Chủ trì hội nghị và giao nhiệm vụ cho đoàn công tác, Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y yêu cầu các cán bộ của Học viện Quân y tham gia đoàn công tác nhanh chóng tiếp cận công việc, đạt hiệu quả nhất, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Xuân Kiên, Cục trưởng Cục Quân y giao nhiệm vụ cho các chuyên gia y tế Học viện Quân y tăng cường cho Quân khu 5 trong phòng, chống dịch Covid-19.

Đợt này, Đoàn chuyên gia y tế của Học viện Quân y sẽ vào hỗ trợ tăng cường cho công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại địa bàn tỉnh Quảng Nam. Ngay sau hội nghị giao nhiệm vụ, Đoàn công tác của Học viện Quân y cùng với các xe chở thuốc điều trị Covid-19 do Cuba viện trợ đã lên đường vào Quân khu 5 hỗ trợ quân dân trên địa bàn phòng, chống dịch bệnh.

leftcenterrightdel
4.000 lọ thuốc Interferon Alfa 2B do Cuba trao tặng sẽ được chuyển đến Quân khu 5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Đại tá Nguyễn Tùng Linh, Trưởng phòng Khoa học Quân sự, Học viện Quân y, Trưởng đoàn chuyên gia y tế tăng cường cho Quân khu 5 đợt này cho biết, được sự chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, ngành Quân y chúng tôi đã lựa chọn các đồng chí chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực dịch tễ học quân sự, y tế khẩn cấp thảm họa để hỗ trợ Quân khu 5 trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Tin, ảnh; VƯƠNG THÚY