leftcenterrightdel
Thượng tá Nguyễn Doãn Hòa, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Đắk Lắk trao tặng quà các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Chương trình tổ chức với nhiều hoạt động như trao tặng 140 suất quà cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, các em học sinh trong mô hình con nuôi Đồn Biên phòng và chương trình “Nâng bước em tới trường” với tổng giá trị 50 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho Nhân dân. Đồng thời, cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê phối hợp Đoàn thanh niên xã Ia Rvê triển khai gói 1.500 chiếc bánh chưng tặng các gia đình hộ nghèo trên địa bàn.

leftcenterrightdel
Cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Ia Rvê triển khai công tác chuẩn bị gói bánh chưng tặng Nhân dân khu vực biên giới 

Bà Võ Thị Nên, thôn 1, xã Ia Rvê, huyện Ea Súp chia sẻ: "Ở vùng biên giới Ea Súp, khí hậu khắc nghiệt, đời sống kinh tế của nhân dân còn khó khăn. Vì vậy, khi được các đơn vị quan tâm chăm lo Tết Nguyên đán, bà con nhân dân cảm thấy rất ấm lòng và cùng quyết tâm phối hợp với chính quyền địa phương, Bộ đội Biên phòng giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới, bảo vệ chủ quyền quốc gia".

leftcenterrightdel
Hội Chữ thập đỏ và Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk đến thăm và tặng quà hộ dân có hoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn 

Thượng tá Nguyễn Doãn Hòa, Chủ nhiệm Chính trị BĐBP tỉnh Đắk Lắk cho biết: Năm nay, chương trình “Xuân Biên phòng - Ấm lòng dân bản” được BĐBP tỉnh Đắk Lắk phối hợp với các sở, ban ngành, chính quyền địa phương tổ chức tại 4 xã biên giới gồm xã Ia Rvê, xã Ia Lốp, xã Ea Bung (huyện Ea Súp) và xã Krông Na (huyện Buôn Đôn). Khác với mọi năm, chương trình năm nay được tổ chức trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp nên quá trình thực hiện phải bảo đảm phòng, chống lây nhiễm, số lượng người đến dự có giới hạn và cử cán bộ, chiến sĩ đến trực tiếp từng hộ gia đình để trao tặng.

Đồng thời, căn cứ vào khả năng và nhu cầu thực tế của nhân dân, các đơn vị trong BĐBP tỉnh Đắk Lắk đã phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương để rà soát các hộ gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, đặc biệt là các gia đình hộ nghèo bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn khu vực biên giới. Từ đó, đơn vị triển khai các hoạt động phù hợp và có các suất quà đúng với nhu cầu thực tế bảo đảm mọi người dân trên địa bàn biên giới đều được đón tết vui tươi, an toàn và tiết kiệm.

Tin, ảnh: NGUYỄN NGỌC LÂN