Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị dự lễ. Cùng dự có các đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh; Lê Hồng Vinh, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nghệ An; GS,TS Hoàng Chí Bảo, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương, Chuyên gia cao cấp Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh. Về phía Quân khu 4 có Trung tướng Nguyễn Doãn Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tư lệnh Quân khu; Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu dự lễ.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự chương trình

Phát biểu khai mạc, Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu nhấn mạnh: “Bác Hồ đã 3 lần về thăm, hàng chục lần gặp gỡ thân mật các đoàn đại biểu LLVT Quân khu, các cán bộ, chiến sĩ, từ đồng chí lãnh đạo, chỉ huy Quân khu, các Anh hùng, chiến sĩ thi đua đến các cán bộ cơ sở, dân quân tự vệ, chiến sĩ văn công... 36 lần Bác gửi thư khen, nhiều lần gửi quà tặng. Đặc biệt là 3 điều khen ngợi, 4 điều phê bình, 5 điều dặn dò của Bác đối với LLVT Quân khu.

leftcenterrightdel
 Trung tướng Trần Võ Dũng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 4 phát biểu tại chương trình

Thực hiện lời căn dặn của Bác, trong suốt quá trình xây dựng, chiến đấu và trưởng thành, LLVT Quân khu 4 đã luôn phát huy phẩm chất tốt đẹp của Quân đội nhân dân Việt Nam Anh hùng và truyền thống anh dũng, kiên cường, bất khuất của mảnh đất và con người Khu 4. Trong bất cứ hoàn cảnh nào, dù thời bình hay thời chiến, khó khăn gian khổ đến đâu, làm nhiệm vụ trong nước hay nhiệm vụ quốc tế, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân  khu luôn nêu cao tinh thần tự lực, tự cường, anh dũng, sáng tạo, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ mà Đảng, Quân đội và nhân dân giao  phó. Khắc ghi và làm theo lời căn dặn của Bác, cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu luôn lấy 3 điều khen ngợi của Bác để cố gắng phát huy; 4 điều phê bình để cố gắng sửa chữa; 5 điều dặn dò của Bác để phấn đấu làm cho đúng, để xứng đáng với “Muôn vàn tình thương yêu của Bác”.

leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ tại chương trình giao lưu 

Tại chương trình đã diễn ra buổi giao lưu, trò chuyện với các nhân vật là các nhân chứng lịch sử, Anh hùng LLVT nhân dân, chuyên gia nghiên cứu về Chủ tịch Hồ Chí Minh và các cán bộ, chiến sĩ tiêu biểu của Quân khu 4. Qua buổi giao lưu, trò chuyện để hiểu rõ hơn về những dấu mốc lịch sử cũng như việc các thế hệ LLVT Quân khu đã tiếp bước lời Bác Hồ dạy.

leftcenterrightdel
GS,TS Hoàng Chí Bảo và các nhân chứng lịch sử, Anh hùng LLVT gặp gỡ, trò chuyện tại chương trình giao lưu 
leftcenterrightdel
Chương trình giao lưu với cùng cán bộ, chiến sĩ LLVT Quân khu 4
leftcenterrightdel
Cục Chính trị Quân khu 4 đã trao 3 giải Nhì, 10 giải Ba tặng các cá nhân đạt giải thưởng Nguyễn Viết Xuân 

Chương trình nhằm tưởng nhớ những tình cảm cao quý, thiêng liêng của Bác Hồ, đồng thời khắc sâu những lời căn dặn của Người đối với lớp lớp thế hệ cán bộ, chiến sĩ Quân khu 4 nhân chuyến Người về thăm LLVT Quân khu.

Dịp này, Cục Chính trị Quân khu 4 đã trao 3 giải Nhì, 10 giải Ba tặng các cá nhân đạt Giải thưởng Nguyễn Viết Xuân. Đây là một giải thưởng được Quân khu 4 tổ chức hàng năm, nhằm thúc đẩy sự sáng tạo, thi đua nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học quân sự của toàn Quân khu. Đặc biệt, giải thưởng là một điểm sáng giúp tuổi trẻ LLVT phát huy được sức sáng tạo và khát vọng vươn lên của những người lính.

Tin, ảnh: HOA LÊ