Cùng dự hội nghị có các đồng chí Phó tổng Tham mưu trưởng: Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Ủy viên Trung ương Đảng; Trung tướng Nguyễn Văn Nghĩa; Trung tướng Nguyễn Trọng Bình.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Phan Văn Giang phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Hội nghị đánh giá, trong tháng 11, BTTM đã tích cực, chủ động nghiên cứu, chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trong toàn quân triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ theo kế hoạch tháng 11; chủ động nắm chắc tình hình, duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ, tham mưu kịp thời, xử lý hiệu quả các tình huống, không để bị động, bất ngờ, nhất là ở các địa bàn trọng điểm. BTTM cũng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị huấn luyện các đối tượng theo đúng chương trình, kế hoạch; tổ chức diễn tập CH-TM, tổ chức bắn đạn thật các cấp tại các đơn vị; tổ chức kiểm tra đơn vị vững mạnh toàn diện “mẫu mực, tiêu biểu” năm 2020 tại 14 đơn vị. Cùng với đó, BTTM đã chỉ đạo duy trì nghiêm chế độ ứng trực cứu hộ, cứu nạn ở các cấp, chủ động nắm tình hình, kịp thời tham mưu chỉ đạo các lực lượng, phương tiện tham gia ứng phó, xử lý các tình huống, khắc phục hậu quả thiên tai, TKCN (cụ thể, quân đội đã điều động hơn 247 nghìn lượt người, tham gia TKCN 62 vụ, cứu được 382 người và 6 phương tiện); thực hiện nghiêm các chỉ thị, kết luận, công điện của trên về khắc phục hậu quả thiên tai, TKCN tại các tỉnh miền Trung và tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Hội nghị cũng đã xác định 8 nhóm nhiệm vụ trọng tâm cần thực hiện trong tháng 12-2020.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thượng tướng Phan Văn Giang biểu dương, đánh giá cao tính tích cực, chủ động của các cơ quan, đơn vị của BTTM trong triển khai thực hiện kế hoạch tháng 11, góp phần hoàn thành các nội dung nhiệm vụ đã đề ra, trong đó có nhiều nhiệm vụ hoàn thành tốt. Cùng với triển khai toàn diện nhiệm vụ tháng 12, đồng chí Tổng Tham mưu trưởng nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện, như: BTTM cần tiếp tục chỉ đạo các cơ quan, đơn vị duy trì nghiêm chế độ SSCĐ, xử lý kịp thời các tình huống; phối hợp với các lực lượng chức năng bảo vệ tuyệt đối an toàn, an ninh các sự kiện lớn; chủ động phương án xử lý các tình huống thiên tai, lụt bão, cứu hộ cứu nạn. Cùng với đó, tiếp tục chỉ đạo, đôn đốc các đơn vị huấn luyện cho các đối tượng đúng tiến độ, đủ nội dung, thời gian theo chương trình, kế hoạch, trong đó chú trọng nội dung huấn luyện đêm, huấn luyện bơi; kiểm tra, theo dõi chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ diễn tập, hội thi, hội thao các cấp tại các đơn vị; chỉ đạo Bộ đội Biên phòng đẩy mạnh các biện pháp phòng chống buôn lậu, gian lận thương mại trên các tuyến biên giới, nhất là dịp cuối năm; tăng cường công tác kiểm soát quân sự; chuẩn bị các bước để thực hiện tốt công tác tuyển quân năm 2021…

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ