Bệnh viện đã thực hiện tốt nhiệm vụ thu dung, cấp cứu, điều trị phục vụ bệnh nhân trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Đảng ủy, Ban giám đốc bệnh viện, cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt, cụ thể hóa các chủ trương, biện pháp lãnh đạo sát với tình hình thực tiễn, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ được giao. Trong công tác y tế biển, đảo, bệnh viện đã phối hợp vận chuyển về đất liền và điều trị 4 bệnh nhân nặng từ huyện đảo Trường Sa, Khánh Hòa. Thời gian tới, bệnh viện tiếp tục bảo đảm công tác cấp cứu, thu dung điều trị cho mọi đối tượng với chất lượng cao, tiếp tục phát triển các kỹ thuật mới ở các khoa lâm sàng và cận lâm sàng để đáp ứng tốt nhất nhu cầu của người bệnh. Đồng thời, nâng cao hiệu quả khai thác, sử dụng tòa nhà Viện Chấn thương chỉnh hình, bảo đảm tiến độ dự án bệnh viện đa khoa 1.000 giường. (HỒNG GIANG)

* Chiều 3-7, UBND tỉnh Gia Lai tổ chức Hội nghị sơ kết công tác quốc phòng, quân sự địa phương 6 tháng đầu năm và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. 6 tháng qua, UBND tỉnh Gia Lai đã chỉ đạo triển khai thực hiện toàn diện, hiệu quả công tác quốc phòng, quân sự địa phương. Chất lượng huấn luyện, trình độ sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang tỉnh không ngừng được nâng lên. Huy động 1.343 lượt người, 17 lượt phương tiện giúp nhân dân khắc phục hậu quả thiên tai, cháy nổ, cháy rừng; phòng, chống dịch Covid-19 chặt chẽ, hiệu quả. Tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ, giao quân cho các đơn vị đạt 100% chỉ tiêu với chất lượng tốt. Sắp xếp, bố trí, bổ nhiệm quân nhân dự bị vào các đơn vị dự bị động viên đạt 99,88% (tăng 0,08% so với chỉ tiêu). Sắp xếp phương tiện kỹ thuật đạt 98,15%. Hội nghị cũng đã thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, thiếu sót và xác định phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2020. (NGUYỄN ANH SƠN)

 * Đảng ủy, Bộ tư lệnh Binh chủng Thông tin liên lạc vừa tổ chức Hội nghị quân chính 6 tháng đầu năm 2020. Đảng ủy, Bộ tư lệnh binh chủng và cấp ủy, chỉ huy các cấp đã quán triệt, chấp hành nghiêm các nghị quyết, chỉ thị, hướng dẫn của cấp trên; bảo đảm tốt thông tin liên lạc thường xuyên, SSCĐ, nhất là bảo vệ chủ quyền biển, đảo, biên giới, các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước, phục vụ các cuộc diễn tập của Bộ Quốc phòng và các đơn vị toàn quân; tỷ lệ liên lạc trên các phương tiện đạt 99,9%. Vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, tổ chức đảng đối với mọi hoạt động của đơn vị được giữ vững và tăng cường, nội bộ đoàn kết thống nhất; tuyệt đại đa số cán bộ, chiến sĩ có bản lĩnh chính trị vững vàng, tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sẵn sàng nhận và hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao… (MINH THÚY)