Theo báo cáo tại hội nghị, trong năm 2019, các cơ quan, đơn vị trong cụm thi đua (gồm các cơ quan: Bộ Tham mưu, Cục Chính trị, Cục Hậu cần, Cục Kỹ thuật Quân khu 9 và các đơn vị: Sư đoàn 330, Sư đoàn 4, Sư đoàn 8, Trường Quân sự Quân khu 9 và Công ty TNHH MTV 622) thực hiện tốt nội dung, chỉ tiêu thi đua đã đề ra, gắn phong trào thi đua với thực hiện nhiệm vụ chính trị của cơ quan, đơn vị. Trong đó nổi bật là hoàn thành nhiệm vụ chính trị gắn với thực hiện 3 khâu đột phá theo chủ trương của Bộ Quốc phòng.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị.

Đại tá Lê Văn Lâm, Chính ủy Sư đoàn 4, thay mặt các cơ quan, đơn vị trong cụm thi đua chia sẻ: Trong quá trình thực hiện, các cơ quan, đơn vị đã phát huy tốt vai trò lãnh đạo của các cấp ủy, chỉ huy và vai trò tham mưu của cơ quan chính trị, cán bộ chính trị các cấp. Kế hoạch tổ chức thực hiện đều được xây dựng thống nhất, tập trung đột phá vào các khâu yếu, mặt yếu; kịp thời rút kinh nghiệm và biểu dương, khen thưởng những cá nhân, tập thể đạt thành tích tốt.

Phát biểu tại hội nghị, Trung tướng Huỳnh Chiến Thắng, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Chính ủy Quân khu 9 cho rằng, cụm thi đua các cơ quan, đơn vị cấp trên cơ sở với chức năng, nhiệm vụ khác nhau nhưng đã có nhiều cố gắng trong lãnh đạo, chỉ đạo công tác TĐKT; nội dung thi đua thể hiện tính toàn diện, tinh thần chủ động, tích cực và đạt được hiệu quả thiết thực. Đồng chí Chính ủy Quân khu 9 đề nghị trong thời gian tới, các thành viên trong cụm thi đua tiếp tục rà soát, bổ sung các chỉ tiêu, biện pháp để triển khai thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ; làm tốt công tác chuẩn bị cho Đại hội Đảng bộ các cấp, nhiệm kỳ 2020 – 2025; chủ động đột phá vào xây dựng chính quy, chấp hành pháp luật, kỷ luật.

Tin, ảnh: HỒNG ĐĂNG