leftcenterrightdel
Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại buổi gặp mặt.

Tại buổi gặp mặt, Đại tá Hoàng Tuấn Hiền đã thăm hỏi, trao quà của Bộ Quốc phòng, đồng thời thông tin tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác chính sách đối với Quân đội và hậu phương Quân đội. Theo đó, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong toàn quân tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và kịp thời bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; chính sách hậu phương gia đình quân đội.

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, được triển khai đồng bộ, quyết liệt cả trong và ngoài nước. Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, chu đáo; huy động được nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho người có công với cách mạng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân.

leftcenterrightdel

Đại tá Hoàng Tuấn Hiền, Phó cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công tỉnh Hậu Giang.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tại buổi gặp mặt. 

Năm 2024, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động rất có ý nghĩa như: Tổ chức thăm, tặng quà: Các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh và người có công trên cả nước; các đồng chí có nhiều đóng góp, cống hiến, đã trực tiếp tham gia kháng chiến chống Pháp; các Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động; gặp mặt, tặng quà cựu chiến binh, cựu thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến tham gia Chiến dịch Điện Biên Phủ… Đồng thời phối hợp tổ chức khám, tư vấn, cấp phát thuốc miễn phí cho đối tượng chính sách và hộ gia đình nghèo trên địa bàn đơn vị đóng quân. Hỗ trợ kinh phí xây dựng 5.073 nhà ở cho đối tượng chính sách, hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn cả nước…

Những việc làm của cán bộ, chiến sĩ toàn quân góp phần với toàn Đảng, toàn dân chăm lo ngày càng tốt hơn các đối tượng chính sách và người có công với cách mạng; giáo dục cán bộ, chiến sĩ nhất là thế hệ trẻ về đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, "Đền ơn đáp nghĩa" tốt đẹp của dân tộc ta.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.