Đắk Nông là tỉnh nằm ở cửa ngõ phía Nam của Tây Nguyên, có vị trí quan trọng về quốc phòng, an ninh, cũng như phát triển kinh tế - xã hội của đất nước. Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, đồng bào các dân tộc tỉnh Đắk Nông đã một lòng đi theo Đảng, theo Bác Hồ, đóng góp to lớn cả về sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân tỉnh Đắk Nông luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực quyết tâm, phấn đấu và đạt được nhiều thành tựu quan trọng, toàn diện trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người có công với cách mạng và chính sách an sinh xã hội được tỉnh thường xuyên quan tâm.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa, Cục trưởng Cục Chính sách, Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam phát biểu tại buổi gặp mặt. 
leftcenterrightdel

Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa trao quà của Bộ Quốc phòng tặng đại biểu người có công tỉnh Đắk Nông. 

Tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Đoàn Quang Hòa đã thăm hỏi, trao quà của Bộ Quốc phòng, đồng thời thông tin tới các đại biểu một số kết quả nổi bật trong công tác chính sách đối với quân đội và hậu phương quân đội. Theo đó, thời gian qua, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng đã lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan đơn vị trong toàn quân tích cực, chủ động phối hợp chặt chẽ với các ban, bộ, ngành Trung ương và các địa phương nghiên cứu, đề xuất với Đảng, Nhà nước ban hành và kịp thời bổ sung nhiều văn bản quy định về chế độ, chính sách đối với các gia đình liệt sĩ và người có công với cách mạng; chính sách hậu phương gia đình quân đội. Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ và xác định danh tính hài cốt liệt sĩ còn thiếu thông tin, được triển khai đồng bộ, quyết liệt cả trong và ngoài nước.

Phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” được cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị trong toàn quân quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện chặt chẽ, chu đáo. Huy động được nhiều nguồn lực cùng chăm lo cho người có công với cách mạng, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Quân đội cũng luôn chủ động đề xuất và tổ chức thực hiện chu đáo chính sách đối với người tham gia kháng chiến, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nhiệm vụ quốc tế; tích cực giải quyết tồn đọng chính sách sau các cuộc chiến tranh.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tại buổi gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Đắk Nông.

Năm 2024, hướng tới kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 35 năm Ngày hội quốc phòng toàn dân, Bộ Quốc phòng sẽ chỉ đạo tổ chức nhiều hoạt động tri ân như: Tổ chức dâng hoa, dâng hương, thăm viếng nghĩa trang liệt sĩ; thăm tặng quà các đồng chí có nhiều công lao trong các cuộc kháng chiến; thăm tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động thời kỳ kháng chiến; thăm tặng quà người có công với cách mạng và thân nhân liệt sĩ đang công tác trong quân đội; thăm, tặng quà các Trung tâm nuôi dưỡng, điều dưỡng thương binh và người có công trên cả nước; phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức gặp mặt, biểu dương người có công tiêu biểu toàn quốc năm 2024 tại Thủ đô Hà Nội…

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.