Ôn lại lịch sử truyền thống hào hùng cách mạng, tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu nhấn mạnh: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc và chiến tranh bảo vệ Tổ quốc, dưới sự lãnh đạo của Đảng, LLVT và nhân dân các dân tộc tỉnh Bắc Kạn đã đoàn kết một lòng, phát huy truyền thống yêu nước, đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Phát huy truyền thống quê hương cách mạng, những năm qua, Đảng bộ, chính quyền, quân và nhân dân tỉnh Bắc Kạn luôn khắc phục khó khăn, năng động, sáng tạo, nỗ lực phấn đấu và đã đạt được những thành tựu quan trọng, toàn diện. Trong đó, việc thực hiện các chính sách đối với các đối tượng người có công, gia đình có công với cách mạng được tỉnh quan tâm sâu sắc.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu chủ trì gặp mặt đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bắc Kạn.
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bắc Kạn. 
leftcenterrightdel
Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu trao quà của Bộ Quốc phòng tặng các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bắc Kạn.
leftcenterrightdel
Các đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Bắc Kạn tại buổi gặp mặt.
leftcenterrightdel
Tiết mục văn nghệ do các văn nghệ sĩ Trường Đại học Văn hóa nghệ thuật Quân đội biểu diễn. 

Thay mặt Lãnh đạo Bộ Quốc phòng, TCCT QĐND Việt Nam, Thiếu tướng Nguyễn Văn Gấu bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Bắc Kạn đã che chở, đùm bọc, giúp đỡ tận tình chu đáo đối với cán bộ, chiến sĩ quân đội trong quá trình chiến đấu, trưởng thành. Nhân dịp này, đồng chí Phó chủ nhiệm TCCT QĐND Việt Nam thông tin với các đại biểu một số nội dung về hoạt động của toàn quân. Đồng thời khẳng định, Quân đội luôn quán triệt sâu sắc đường lối, quan điểm của Đảng, nắm vững và dự báo đúng tình hình, thực hiện tốt chức năng tham mưu với Đảng, Nhà nước về quân sự, quốc phòng, chủ động phối hợp với các lực lượng xử lý hiệu quả các tình huống, góp phần bảo vệ vững chắc độc lập, chủ quyền, thống nhất toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng luôn quan tâm và đã tích cực chủ động tham mưu cho Đảng, Nhà nước ban hành và triển khai nhiều chính sách mới liên quan quân đội và hậu phương quân đội; chính sách đối với người có công; thực hiện tốt phong trào “Đền ơn đáp nghĩa”.

Quân đội cũng đã phối hợp với các ban, bộ ngành và cấp ủy chính quyền địa phương tập trung giải quyết một khối lượng lớn các chính sách tồn đọng sau chiến tranh. Trong tổ chức các hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa", từ năm 2013 đến nay, các đơn vị trong toàn quân hỗ trợ xây tặng hơn 6.830 nhà tình nghĩa; tặng hơn 5.600 sổ tiết kiệm; phụng dưỡng 2.897 Bà mẹ Việt Nam Anh hùng… Năm 2022, hướng đến kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh-Liệt sĩ, toàn quân đã phát động đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn, tri ân người có công” cùng nhiều hoạt động tri ân thiết thực, ý nghĩa.

Tin, ảnh: PHẠM KIÊN