Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Phạm Thị Xuân Trang, Phó giám đốc Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Khánh Hòa, Trưởng đoàn đại biểu cho biết: Trong các cuộc kháng chiến giải phóng dân tộc, quân và dân Khánh Hòa luôn thể hiện tinh thần kiên trung, dũng cảm, kiên cường, cùng với quân và dân cả nước đóng góp to lớn sức người, sức của cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Toàn tỉnh hiện có hơn 50.700 NCC với cách mạng. Trong đó, toàn tỉnh có 980 Bà mẹ Việt Nam anh hùng (hiện có 32 mẹ còn sống) đều được các tổ chức, doanh nghiệp phụng dưỡng suốt đời; 100% thương binh, bệnh binh nặng trên 81% được các địa phương, đơn vị và các doanh nghiệp hỗ trợ kinh phí xây tặng nhà tình nghĩa.

leftcenterrightdel
Trung tướng Đỗ Căn trao quà cho đại biểu người có công với cách mạng tỉnh Khánh Hòa.

Tại buổi gặp mặt, Trung tướng Đỗ Căn đã tặng quà của Bộ Quốc phòng và thông tin với đoàn những kết quả nổi bật trong công tác “Đền ơn đáp nghĩa” của cán bộ, chiến sĩ toàn quân thời gian qua, nổi lên là: Hằng năm, Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo các đơn vị trong toàn quân tổ chức tốt sinh hoạt chính trị, giáo dục truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc; đồng thời tổ chức nhiều hoạt động “đền ơn đáp nghĩa” có ý nghĩa xã hội-nhân văn sâu sắc. Riêng năm 2018, toàn quân thăm, tặng quà NCC với cách mạng số tiền trên 677 tỷ đồng; phụng dưỡng hơn 1.900 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hỗ trợ xây mới và sửa chữa 678 nhà tình nghĩa, với số tiền trên 45 tỷ đồng; tặng 233 sổ tiết kiệm với số tiền trên 2,7 tỷ đồng; tặng 780 con bò giống, công cụ sản xuất và đồ dùng sinh hoạt tặng các đối tượng NCC....

Trung tướng Đỗ Căn cũng mong muốn các đại biểu, sau chuyến đi thăm Hà Nội, trở về địa phương tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, quê hương, giáo dục con cháu, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế-xã hội và xây dựng cơ sở chính trị địa phương vững mạnh.

Tin, ảnh: DUY THÀNH