Sáng 8-7, Bộ Giáo dục và Đào tạo khai mạc lớp tập huấn cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên giảng dạy môn học giáo dục quốc phòng và an ninh các sở giáo dục và đào tạo; trường cao đẳng sư phạm, cơ sở giáo dục đại học tự chủ, trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh; lồng ghép nội dung giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường tiểu học, trường trung học cơ sở năm 2024.

Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo dự và chỉ đạo buổi khai mạc.

leftcenterrightdel
  Phó giáo sư, Tiến sĩ Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu khai mạc lớp tập huấn.

Tham gia lớp tập huấn có 374 đồng chí cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên môn học giáo dục quốc phòng và an ninh đại diện cho 31 sở giáo dục và đào tạo, 2 trường trung học phổ thông trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo và Trường Phổ thông Vùng cao Việt Bắc; 21 trung tâm giáo dục quốc phòng và an ninh, 27 cơ sở giáo dục đại học tự chủ môn học trên các địa bàn từ tỉnh Thừa Thiên Huế trở ra phía Bắc.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu dự khai mạc.

Trong 4 ngày tham gia lớp tập huấn, các đồng chí học viên sẽ được giới thiệu 7 chuyên đề, như: Giới thiệu một số nội dung cơ bản Nghị quyết số 44-NQ/TW ngày 24-11-2023 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”; tình hình thế giới, khu vực, trong nước về an ninh phi truyền thống liên quan đến quốc phòng và an ninh; an toàn thông tin và các hành vi vi phạm pháp luật trên không gian mạng trong học sinh, sinh viên; tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trong nước liên quan đến phòng, chống tội phạm công nghệ cao và tệ nạn xã hội; hướng dẫn, thống nhất một số nội dung của sách giáo khoa giáo dục quốc phòng và an ninh lớp 12…

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc, đồng chí Nguyễn Văn Phúc, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhấn mạnh: Những năm qua công tác giáo dục quốc phòng và an ninh cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục đào tạo trên cả nước đã dần đi vào nề nếp và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Học sinh, sinh viên đã được trang bị tốt về tinh thần yêu nước, lòng tự hào, tự tôn dân tộc, có những kỹ năng quân sự cần thiết; có ý thức, trách nhiệm, tự giác thực hiện nhiệm vụ quốc phòng và an ninh, bảo vệ Tổ quốc.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Trần Ngọc Thanh, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Quốc phòng và An ninh Bộ Giáo dục và Đào tạo, phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn.

Để lớp tập huấn đạt kết quả tốt, Thứ trưởng Nguyễn Văn Phúc yêu cầu các đồng chí báo cáo viên phát huy tốt tinh thần trách nhiệm, báo cáo tốt các nội dung theo chuyên đề được phân công. Cán bộ quản lý, giáo viên, giảng viên tham gia lớp tập huấn chấp hành nghiêm các quy định của ban tổ chức; lĩnh hội đầy đủ các nội dung, chương trình, phương pháp giảng dạy; bảo đảm an toàn tuyệt đối trong kiểm tra bắn đạn thật súng tiểu liên AK.

Ban tổ chức lớp tập huấn duy trì nghiêm túc, chặt chẽ các quy định của lớp, chú trọng bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị trong kiểm tra bắn đạn thật.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN

*Mời  bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.