Sau khi nhận được văn bản chỉ đạo, hướng dẫn của Bộ tư lệnh BĐBP, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ theo kế hoạch, nội dung huấn luyện chuyển trạng thái SSCĐ năm 2021; soạn thảo và ban hành các văn kiện lãnh đạo, chỉ đạo của người chỉ huy và các phòng đúng quy định; xác định khu sơ tán luyện tập, đường cơ động thiết lập sở chỉ huy tại khu sơ tán; vật chất hậu cần, phương tiện kỹ thuật bảo đảm cho luyện tập đúng quy định.

leftcenterrightdel
Cơ động lực lượng đến căn cứ. 

Nội dung chuyển trạng thái SSCĐ từ thường xuyên lên cao được Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh tổ chức song song với các phòng, Đồn biên phòng, Hải đội 2. Trong đó, chú trọng thực hành các bước chuyển trạng thái SSCĐ, cơ động lực lượng, phương tiện tham gia xử trí các tình huống xảy ra.

Qua 3 ngày tổ chức luyện tập, Bộ chỉ huy BĐBP tỉnh đã hoàn thành tốt nội dung luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ. Đợt luyện tập chuyển trạng thái SSCĐ này góp phần nâng cao trình độ, năng lực, kinh nghiệm của người chỉ huy và khả năng cơ động, hiệp đồng tác chiến, sức mạnh chiến đấu của các cơ quan, đơn vị. Qua đó khắc phục khâu yếu, mặt yếu để rút ra bài học kinh nghiệm để tiếp tục chỉ đạo công tác huấn luyện, SSCĐ trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VÕ TIẾN