leftcenterrightdel
Đồng chí Hồ Văn Niên phát biểu chỉ đạo hội nghị. 

Báo cáo trung tâm và các tham luận tại hội nghị khẳng định, năm 2022, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng đã quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên, lãnh đạo, triển khai đồng bộ các biện pháp công tác biên phòng. Tăng cường các hoạt động tuần tra, kiểm soát, quản lý chặt chẽ biên giới, địa bàn, đối tượng; chủ động nắm, nhận định, đánh giá sát, đúng tình hình, kịp thời báo cáo, tham mưu cho các cấp về chủ trương, đối sách, giải pháp quản lý, bảo vệ vững chắc chủ quyền, lãnh thổ, an ninh biên giới.

Tổ chức huấn luyện đúng kế hoạch, có chất lượng; duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sẵn sàng chiến đấu và công tác phòng, chống dịch Covid-19. Phối hợp chặt chẽ với cấp ủy, chính quyền địa phương, các lực lượng làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, cháy nổ, cháy rừng. Trong năm, Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai đã điều động hơn 170 lượt cán bộ, chiến sĩ và phương tiện tham gia tìm kiếm, cứu chữa người bị nạn, di dời tài sản của nhân dân đến nơi an toàn, khắc phục đường tuần tra bị sạt lở…

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Với những kết quả đã đạt được, năm 2022, có 84 tập thể, 380 cá nhân của Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai được các cấp, các ngành khen thưởng. Hội nghị cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế, khuyết điểm, nguyên nhân, bài học kinh nghiệm và xác định phương hướng, nhiệm vụ công tác biên phòng năm 2023. 

leftcenterrightdel
Lãnh đạo Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai trao danh hiệu "Đơn vị văn hóa" tặng các tập thể. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Hồ Văn Niên đã ghi nhận, biểu dương những kết quả, thành tích xuất sắc của Bộ đội Biên phòng tỉnh Gia Lai và yêu cầu: Thời gian tới, Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh tiếp tục quán triệt sâu sắc các nghị quyết, chỉ thị của cấp trên và của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Gia Lai; nắm chắc tình hình, tham mưu cho các cấp về công tác biên phòng đúng, trúng, hiệu quả. Giáo dục, xây dựng lực lượng biên phòng vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các cấp ủy, tổ chức đảng.

Cùng với đó là duy trì nghiêm chế độ, nền nếp sẵn sàng chiến đấu, đấu tranh hiệu quả với các loại tội phạm, gian lận thương mại, nhất là trong các dịp lễ, tết sắp tới. Tiếp tục thực hiện tốt công tác đối ngoại biên phòng và tích cực tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở; giúp các địa phương khu vực biên giới thực hiện tốt 3 chương trình mục tiêu quốc gia và công tác an sinh xã hội…

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN