leftcenterrightdel
Toàn cảnh hội nghị. 

Năm 2021, phong trào Thi đua Quyết thắng của các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 gồm BĐBP các tỉnh, thành phố: Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định và Hải đoàn 48 đã được triển khai, thực hiện rộng khắp, có chiều sâu, tạo sự chuyển biến tích cực trên các mặt công tác. Các đơn vị trong Cụm thi đua đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép, vừa bảo vệ chủ quyền, an ninh biên giới, vùng biển, đảo vừa phòng, chống dịch Covid-19; làm tốt, công tác nắm, dự báo tình hình, tăng cường công tác đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm, nổi bật là tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại, phòng chống xuất nhập cảnh trái phép.

Các đơn vị chủ động phối hợp với các ban ngành đoàn thể địa phương và các lực lượng làm tốt công tác phòng, chống thiên tai, tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn; tham gia cùng địa phương phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội. Xây dựng đơn vị mẫu mực, chính quy. Nhiều đơn vị có sáng kiến nâng cao chất lượng huấn luyện, giáo dục, quản lý bộ đội chấp hành nghiệm kỷ luật, pháp luật, đảm bảo an toàn giao thông.

leftcenterrightdel
BĐBP Quảng Nam trao cờ Cụm trưởng Cụm thi đua số 3 cho BĐBP Quảng Ngãi.  

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Thiếu tướng Lê Văn Phúc đánh giá cao những kết quả mà các đơn vị trong Cụm thi đua số 3 đã đạt được trong thời gian qua; đồng thời chỉ ra những mặt chưa làm được để các đơn vị khắc phục, sửa chữa. Phó tư lệnh BĐBP nhấn mạnh, các đơn vị cần tiếp tục triển khai đồng bộ các nội dung, biện pháp, hình thức thi đua, đảm bảo thiết thực, phong phú, hấp dẫn, làm cho phong trào thi đua ngày càng có chiều sâu, nề nếp, thường xuyên, hiệu quả. Xây dựng, nhân rộng và khen thưởng kịp thời các cá nhân, tập thể điển hình tiên tiến trong thực hiện nhiệm vụ...

Tin, ảnh: HỒNG ANH