Trước khi ngôi nhà được xây dựng, gia đình bà Đồng Thị Xặn phải sống trong căn nhà cấp 4 có diện tích 24m2 đã xuống cấp trầm trọng, hiện bà tuổi đã cao, sức yếu, mọi sinh hoạt trong cuộc sống phải nhờ vào sự chăm sóc của các con và người thân, kinh tế rất khó khăn.

Sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng, đến nay công trình đã hoàn thành và được bàn giao đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích xây dựng là 71m2 (diện tích sử dụng là 60m2), nhà mái bằng 1 tầng, gồm 1 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 phòng bếp, nhà vệ sinh khép kín; hệ thống điện chiếu sáng, cấp thoát nước hoàn chỉnh.

leftcenterrightdel
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình bà Đồng Thị Xặn trước khi khánh thành và bàn giao nhà tình nghĩa. 

Tổng kinh phí xây dựng 350 triệu đồng, trong đó Ban CHQS huyện Kim Thành đã trích từ quỹ hòm tiết kiệm học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và huy động các tổ chức, cá nhân ủng hộ gia đình 70 triệu đồng. Số tiền còn lại do gia đình tiết kiệm và họ hàng hỗ trợ, giúp đỡ.

Đây là ngôi nhà thứ 14 được Bộ CHQS tỉnh và Ban CHQS phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương xây dựng và sửa chữa tặng các gia đình chính sách nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày truyền thống LLVT tỉnh Hải Dương.

Tin, ảnh: QUANG THÚY