Tham dự buổi họp mặt có các đồng chí: Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết; Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương; Đại tá Trần Đức Thắng, Phó chủ nhiệm Chính trị Quân khu 7; Võ Văn Minh, Phó bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương.

leftcenterrightdel
Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết tặng hoa chúc mừng họp mặt.

Cùng với sự lớn mạnh và trưởng thành không ngừng của quân đội ta, Lực lượng vũ trang tỉnh Thủ Dầu Một (nay là tỉnh Bình Dương) ra đời trong phong trào đấu tranh anh dũng của Đảng bộ và nhân dân tỉnh nhà. Trong hai cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ, lực lượng vũ trang tỉnh đã cùng với nhân dân trong tỉnh anh dũng, kiên cường, vừa chiến đấu vừa xây dựng ngày càng lớn mạnh, tổ chức hàng trăm trận đánh lớn nhỏ với những chiến thắng vang dội: Dầu Tiếng, Bến Cát, Bông Trang - Nhà Đỏ… đã đi vào lịch sử, góp phần to lớn, quan trọng vào giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước.

leftcenterrightdel
Đảng ủy, Bộ tư lệnh Quân khu 7 tặng hoa chúc mừng.
leftcenterrightdel
Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương tặng hoa chúc mừng.

Phát huy truyền thống vẻ vang của quân đội ta, trong những năm qua, lực lượng vũ trang tỉnh đã tích cực triển khai thực hiện đồng bộ, toàn diện, có hiệu quả về nhiệm vụ quân sự, quốc phòng địa phương. Lực lượng vũ trang tỉnh làm nòng cốt trong phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương tham mưu cho Tỉnh ủy, UBND tỉnh và cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp chỉ đạo xây dựng nền quốc phòng toàn dân, xây dựng thế trận quốc phòng toàn dân vững mạnh gắn với thế trận an ninh nhân dân, xây dựng khu vực phòng thủ tỉnh và các huyện, thị, thành phố vững chắc. 

Khi dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên địa bàn, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh luôn thể hiện ý chí, quyết tâm và trách nhiệm chính trị cao nhất sẵn sàng bước vào tâm dịch khi có lệnh, không ngại khó, ngại khổ, không sợ lây nhiễm nhận và hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao vinh dự được Chủ tịch nước tặng Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng ba vì có thành tích xuất sắc trong phòng, chống dịch. Năm 2022, Lực lượng vũ trang tỉnh Bình Dương vinh dự được Bộ Quốc phòng tặng Cờ thi đua vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng.

leftcenterrightdel
Các cá nhân tiêu biểu đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc.

Dịp này, 15 cá nhân tiêu biểu vinh dự được nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng nhất, nhì, ba vì đã có thành tích xuất sắc trong huấn luyện, phục vụ chiến đấu, xây dựng lực lượng Quân đội nhân dân, củng cố quốc phòng, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

Tin, ảnh: KIM TRƯỜNG