Đại hội đánh giá, trong 5 năm qua, thông qua Phong trào Thi đua Quyết thắng, Binh đoàn 18 đã xây dựng được đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cán bộ lãnh đạo, chỉ huy, phi công và cán bộ kỹ thuật có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt; có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, năng lực và tư duy sáng tạo, đổi mới; có trình độ ngoại ngữ, tin học đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ, nhất là khả năng làm việc độc lập trong môi trường quốc tế, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế. Hiện, binh đoàn có hơn 95% cán bộ, công nhân viên được qua đào tạo cơ bản, riêng đội ngũ cán bộ có hơn 70% đạt trình độ đại học và sau đại học; 100% phi công, cán bộ kỹ thuật được đào tạo cơ bản ở trong nước và nước ngoài, được cấp chứng chỉ của Cục Hàng không Việt Nam và chứng chỉ quốc tế.

leftcenterrightdel
Đại tá Kiều Đặng Hùng, Tư lệnh Binh đoàn 18 phát biểu tại đại hội.
leftcenterrightdel
Quang cảnh đại hội. 

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng với tiếp tục làm chủ thị trường truyền thống trong nước, Binh đoàn 18 đã đẩy mạnh xuất khẩu dịch vụ ra thị trường nước ngoài như bay dân dụng tại Ấn Độ, bay cứu hỏa tại Indonesia, đẩy mạnh phát triển dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa, đại tu máy bay trực thăng hệ Mi ra thị trường các nước trong khu vực như: Ấn Độ, Australia, Indonesia, Srilanka, Bangladesh, Các Tiểu vương quốc A Rập (UAE), Lào, Campuchia... 5 năm qua, toàn binh đoàn thực hiện gần 70.000 giờ bay an toàn, đạt hiệu quả kinh tế cao; hoàn thành đầy đủ nghĩa vụ giao nộp ngân sách với Nhà nước và cấp trên. 5 năm liên tục, Tổng công ty đạt Doanh nghiệp loại A; là một trong những đơn vị dẫn đầu khối doanh nghiệp Quân đội và Nhà nước về hiệu quả sản xuất kinh doanh và thực hiện nhiệm vụ quân sự, quốc phòng.

Cùng với hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, Binh đoàn 18 còn thường xuyên hoàn thành tốt các nhiệm vụ quân sự, quốc phòng được giao như duy trì nghiêm chế độ trực SSCĐ cấp 2 cả ngày và đêm; trực cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu, vận tải quân sự… Trong 5 năm qua, toàn binh đoàn đã thực hiện 557 giờ bay chuyên cơ phục vụ lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ trưởng Bộ Quốc phòng đi công tác ở trong nước và nước ngoài; bay cứu hộ, cứu nạn, cấp cứu, vận tải quân sự... bảo đảm an toàn, chất lượng, hiệu quả.

5 năm qua, Binh đoàn 18 cũng tiếp tục tích cực thực hiện phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới” và các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”. Cụ thể, toàn binh đoàn đã hỗ trợ xây dựng được 51 nhà tình nghĩa; phụng dưỡng 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thăm, tặng quà các đối tượng chính sách..., với tổng số tiền hơn 8,4 tỉ đồng...

Cùng với nhấn mạnh những kết quả đã đạt được, đại hội cũng thẳng thắn chỉ ra những hạn chế cần khắc phục, đồng thời xác định các nội dung, chỉ tiêu chủ yếu và biện pháp nhằm thực hiện thắng lợi Phong trào Thi đua Quyết thắng giai đoạn 2019-2024.

Tại đại hội, Binh đoàn 18 đã trao Bằng khen tặng 12 tập thể và 36 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Phong trào Thi đua Quyết thắng của binh đoàn giai đoạn 2014-2019.

Tin, ảnh: HOÀNG HÀ