Đầu năm 2023, theo nguyện vọng của cấp ủy, chính quyền, nhân dân địa phương, Binh đoàn 12 đã báo cáo Bộ Quốc phòng xin hỗ trợ kinh phí và phối hợp với các đơn vị, cơ quan chức năng tiến hành khảo sát, thiết kế, thi công nhà sinh hoạt cộng đồng bản Phù Khả 1, là địa phương có 100% bà con là đồng bào dân tộc thiểu số.

leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khánh thành Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Phù Khả 1, xã Na Ngoi (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An). 

Công trình do Binh đoàn 12 làm chủ đầu tư và giao cho Công ty cổ phần Trường Sơn 185 trực tiếp thực hiện, được khởi công vào tháng 9-2023, có tổng mức đầu tư hơn 2 tỷ đồng từ nguồn Quỹ Vì người nghèo của Bộ Quốc phòng, cùng với sự đóng góp hàng trăm ngày công, hàng chục ca xe máy của cán bộ, chiến sĩ, người lao động Binh đoàn.

Sau 3 tháng triển khai thi công, công trình đã hoàn thành với tổng diện tích xây dựng gần 200m2, trong đó, diện tích nhà 100m2 (với sức chứa 100 chỗ ngồi, có sân khấu, hành lang, bậc tam cấp). Ngoài ra còn có nhà vệ sinh, hàng rào bao quanh nhà, cổng sắt; hệ thống điện nước; bàn, ghế hội trường...

leftcenterrightdel
 Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Phù Khả 1 được hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại lễ khánh thành, Thượng tá Hoàng Văn Nên, Trưởng ban Bảo vệ an ninh Binh đoàn 12 khẳng định, công trình nhà sinh hoạt cộng đồng hoàn thành và đưa vào sử dụng có ý nghĩa thiết thực, là biểu tượng của tình đoàn kết quân dân; thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng cũng như Bộ tư lệnh Binh đoàn 12 đến đời sống văn hóa, tinh thần của nhân dân, góp phần thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới”.

Càng đặc biệt và ý nghĩa hơn khi công trình hoàn thành, bàn giao vào dịp kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và chuẩn bị đón chào năm mới Xuân Giáp Thìn 2024.

leftcenterrightdel

Đại diện Binh đoàn 12 đã tặng ti vi cho Nhà sinh hoạt cộng đồng bản Phù Khả 1.

Nhân dịp này, Bộ tư lệnh Binh đoàn 12 đã tặng 1 ti vi cho Nhà sinh hoạt cộng đồng, tặng 20 suất quà cho các cháu học sinh nghèo vượt khó của bản Phù Khả 1 với trị giá 30 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Đại diện Binh đoàn 12 tặng quà các cháu học sinh nghèo vượt khó của bản Phù Khả 1. 

Cùng với đó, Bộ tư lệnh và các đơn vị trong Binh đoàn 12 đang đẩy mạnh hoạt thăm hỏi, tặng quà các trung tâm điều dưỡng thương bệnh binh, các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên các địa bàn đóng quân, thi công và người lao động đang công tác tại đơn vị với trị giá hàng tỷ đồng. Đây cũng là một trong số các hoạt động hướng tới chào mừng kỷ niệm 65 năm Ngày mở Đường Hồ Chí Minh - Ngày truyền thống Bộ đội Trường Sơn.

Tin, ảnh: TRƯỜNG SƠN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.