Tại buổi gặp mặt, các đại biểu đã ôn lại truyền thống trong suốt 60 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành của bộ đội Tăng thiết giáp. Từ trận đầu ra quân thắng lợi Tà Mây - Làng Vây, bộ đội TTG đã có mặt ở trên các chiến trường, tham gia hầu hết các chiến dịch lớn từ Khe Sanh - Đường 9 Nam Lào - Đông Hà - Quảng Trị... đến giải phóng Tây Nguyên, Huế, Đà Nẵng và chiến dịch Hồ Chí Minh lịch sử; tham gia cuộc chiến tranh bảo vệ biên giới Tây Nam và làm nhiệm vụ quốc tế tại Campuchia.

leftcenterrightdel
Các đại biểu tham quan triển lãm chuyên đề 60 năm Ngày truyền thống bộ đội TTG.

Với những thành tích xuất sắc trong 60 năm qua, bộ đội TTG vinh dự được tặng nhiều phần thưởng cao quý. Đến nay đã có 44 lượt tập thể và 15 cá nhân được tuyên dương danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân và nhiều phần thưởng khác. Nhân dịp này, Binh chủng TTG đã đề nghị Đảng, Nhà nước xét tặng Huân chương Quân công hạng Ba.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thiếu tướng Nguyễn Khắc Nam, Tư lệnh Binh chủng Tăng thiết giáp đã biểu dương, ghi nhận những thành tích mà bộ đội TTG đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời mong muốn, bộ đội TTG tiếp tục nỗ lực phấn đấu, không ngừng sáng tạo hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Tin, ảnh: NGUYỄN TUẤN HUY