Dự buổi gặp mặt có Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân; chỉ huy các cơ quan, đơn vị thuộc Binh chủng Pháo binh; lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan quản lý, thông tấn, báo chí trong Quân đội.

leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Binh chủng Pháo binh dự buổi gặp mặt.

Báo cáo tại buổi gặp mặt khẳng định: Năm 2023, thực hiện chủ đề “Năm điều chỉnh tổ chức lực lượng”, lực lượng Pháo binh-Tên lửa toàn quân đã nỗ lực khắc phục khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, có nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc. Có được thành tích trên là do sự cố gắng, nỗ lực của lãnh đạo, chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ, nhân viên trong toàn Binh chủng cùng sự theo dõi, cổ vũ, động viên, tuyên truyền, sự giúp đỡ nhiệt tình của các cơ quan thông tấn, báo chí trong Quân đội.

Năm 2023, Binh chủng đã làm tốt công tác phối hợp với các cơ quan báo chí trong tổ chức triển khai các hoạt động tuyên truyền trên các phương tiện thông tin, đại chúng. Trong năm, Binh chủng đã phối hợp tổ chức cho hàng trăm lượt phóng viên đến Bộ tư lệnh và các đơn vị trực thuộc đưa tin, viết bài, phản ánh hoạt động của lực lượng...

leftcenterrightdel
 Đại diện lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan thông tấn, báo chí trong Quân đội dự buổi gặp mặt.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Đại tá Bùi Ngọc Tuyên cảm ơn tình cảm, sự quan tâm, phối hợp chặt chẽ của lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên các cơ quan quản lý, thông tấn, báo chí Quân đội thời gian qua, nhất là năm 2023. Xác định năm 2024 là năm có nhiều sự kiện trọng đại của đất nước, Quân đội, đặc biệt, có ngày chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, kỷ niệm 80 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, Đại tá Bùi Ngọc Tuyên mong muốn, Binh chủng Pháo binh tiếp tục nhận được sự giúp đỡ, phối hợp tích cực để tuyên truyền hiệu quả về hoạt động của lực lượng Pháo binh-Tên lửa nói chung, các cơ quan, đơn vị trong Binh chủng nói riêng.

leftcenterrightdel
 

Đại tá Bùi Ngọc Tuyên, Chính ủy Binh chủng Pháo binh phát biểu tại buổi gặp mặt.

leftcenterrightdel
 Đại tá Trần Anh Tuấn, Phó tổng biên tập Báo Quân đội nhân dân phát biểu tại buổi gặp mặt.

Đồng chí Chính ủy Binh chủng gợi mở, trong năm 2024, công tác phối hợp tuyên truyền tập trung vào nhiệm vụ lãnh đạo xây dựng Binh chủng đến năm 2025 cơ bản tinh, gọn, mạnh, tạo tiền đề vững chắc phấn đấu từ năm 2030, xây dựng Binh chủng hiện đại, khẳng định vai trò là “Hỏa lực chủ yếu của lục quân và là hỏa lực mặt đất chủ yếu của Quân đội nhân dân Việt Nam”.

leftcenterrightdel
 Thiếu tướng Nguyễn Hồng Phong, Tư lệnh Binh chủng trao Bằng khen tặng 4 tập thể có thành tích nổi bật trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023.

Cùng với đó, tiếp tục tuyên truyền, làm nổi bật vai trò của lực lượng Pháo binh, khẳng định vị thế đây là lực lượng chính trị, lực lượng chiến đấu trung thành, tin cậy của Đảng, Nhà nước và nhân dân, xứng đáng với 8 chữ vàng Bác Hồ khen tặng: “Chân đồng vai sắt, đánh giỏi, bắn trúng”.

leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
 Đại tá Bùi Ngọc Tuyên trao Bằng khen tặng các cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023.

Nhân dịp này, thủ trưởng Bộ tư lệnh Binh chủng Pháo binh đã trao thưởng tặng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phối hợp tuyên truyền năm 2023.

Tin, ảnh: VĂN CHIỂN

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.