Tại hội nghị, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đánh giá kết quả công tác chuẩn bị, tổ chức và thực hành diễn tập chỉ huy tham mưu 1 bên 2 cấp trên bản đồ có một phần thực binh của BĐBP tỉnh Sóc Trăng năm 2023.

Đơn vị đã hoàn thành tốt các nội dung, nhiệm vụ theo kế hoạch đề ra. Trên từng cương vị lãnh đạo, chỉ huy, các đồng chí chủ trì đã nắm chắc nội dung, trình tự, có phương pháp diễn đạt tốt, rõ ràng, dứt khoát trong duy trì điều hành từng cuộc họp, từng vấn đề huấn luyện, thể hiện rõ được vai trò của người lãnh đạo, chỉ huy; tiến hành các biện pháp chuyển trạng thái SSCĐ sát với tình hình thực tiễn của cơ quan. Quá trình tổ chức diễn tập bảo đảm bí mật, an toàn tuyệt đối về người, vũ khí trang bị.

leftcenterrightdel

Đại tá Lê Hồng Hà, Phó chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng BĐBP tỉnh Sóc Trăng phát biểu kết luận hội nghị.


leftcenterrightdel
 Quang cảnh hội nghị.

Kết thúc diễn tập, Bộ tư lệnh BĐBP tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân; Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Sóc Trăng tặng giấy khen cho 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong tham gia diễn tập năm 2023. Tại hội nghị các đại biểu đã thẳng thắn nêu ra những vấn đề tồn tại, hạn chế cần rút kinh nghiệm.

Phát biểu kết luận hội nghị Đại tá Lê Hồng Hà yêu cầu các cơ quan đơn vị thường xuyên tổ chức luyện tập chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, nghiêm túc khắc phục những mặt còn tồn tại, hạn chế coi đó là những bài học kinh nghiệm quý báu để BĐBP tỉnh xác định nguyên nhân, trách nhiệm để bổ sung vào thực tế hoạt động của BĐBP tỉnh; góp phần nâng cao hiệu quả tổ chức các cuộc diễn tập trong thời gian tới.

Tin, ảnh: VĂN LONG

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Quốc phòng an ninh xem các tin, bài liên quan.