Lớp huấn luyện diễn ra trong 15 ngày với thành phần tham gia huấn luyện gồm 56 đồng chí nhân viên chuyên môn kỹ thuật đến từ các bệnh viện và trung tâm y tế thuộc 7 huyện, thị của tỉnh Thanh Hóa.

Lớp huấn luyện sẽ trang bị cho các đồng chí quân nhân dự bị một số kiến thức cơ bản về y học quân sự, đặc biệt là cập nhật những nội dung mới về nhiệm vụ và tổ chức ngành quân y, công tác bảo đảm quân y trong chiến tranh hiện đại.

leftcenterrightdel

 Thượng tá Hà Duy Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 354 phát biểu khai mạc lớp huấn luyện.

Lớp huấn luyện cũng giới thiệu về vị trí, chức năng, nhiệm vụ của bệnh viện dã chiến dự bị động viên trong đội hình chiến đấu, trong tác chiến phòng thủ bảo vệ Tổ quốc, tiến tới từng bước nâng cao và hoàn thiện nội dung y học quân sự, nội khoa, ngoại khoa dã chiến cho quân nhân dự bị động viên.  

Bên cạnh đó, các học viên cũng được huấn luyện một số nội dung mới về quân sự, chính trị, xây dựng chính quy, rèn luyện kỷ luật, nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu và chiến đấu khi có yêu cầu. Trong đó, nội dung huấn luyện quân sự gồm huấn luyện điều lệnh đội ngũ và bắn súng K54 bài 1.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi khai mạc lớp huấn luyện, Thượng tá Hà Duy Dương, Phó giám đốc Bệnh viện Quân y 354 yêu cầu các đồng chí học viên nêu cao tinh thần trách nhiệm, giữ gìn, chấp hành nghiêm kỷ luật Quân đội, nội quy của nhà trường và bệnh viện, tích cực học tập, rèn luyện để nắm vững những nội dung kiến thức về y học quân sự, nội, ngoại khoa dã chiến nhằm vận dụng sáng tạo vào thực tiễn công tác.

leftcenterrightdel
Các đại biểu dự khai mạc lớp huấn luyện. 

Những năm qua, ngoài thực hiện nhiệm vụ khám bệnh, thu dung, cấp cứu, điều trị cho thương binh, bệnh binh và chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, Bệnh viện Quân y 354 được giao nhiệm vụ phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa tổ chức, xây dựng mở rộng Bệnh viện 354A; Bệnh viện 354B khi có lệnh, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ nếu có tình huống xảy ra.

leftcenterrightdel
Các đồng chí học viên tham dự lớp huấn luyện. 

Theo đó, Bệnh viện 354 đã phối hợp với Bộ CHQS tỉnh Thanh Hóa nắm và quản lý nguồn quân nhân dự bị, tổ chức sắp xếp nhân sự cụ thể, đúng chức danh biên chế, đúng chuyên nghiệp quân sự. Đồng thời tổ chức kiểm tra, phúc tra, nắm tình hình; phối hợp cùng địa phương tiến hành công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị tư tưởng cho quân nhân dự bị sẵn sàng nhận và hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Tin, ảnh: NGỌC HÂN