Với sự tận tình, khẩn trương, 40 bác sĩ, y sĩ của đơn vị đã khám bệnh, cấp thuốc cho gần 400 người có công, người nghèo về các bệnh như: Tuyến giáp, răng-hàm-mặt, tim mạch, tai-mũi-họng, nội khoa, mắt…; cung cấp hồ sơ khám, chữa bệnh cụ thể của từng người cho cơ sở y tế địa phương, qua đó tiếp tục theo dõi, quản lý và điều trị dự phòng.

leftcenterrightdel

Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110 phát biểu tại chương trình.

Cũng trong dịp này, đoàn công tác đã trao 50 suất quà, mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng tặng người có công, gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; tặng Trạm y tế xã Đồng Cốc các trang thiết bị y tế trị giá 135 triệu đồng.

leftcenterrightdel

Đại diện Bệnh viện Quân y 110 trao quà tặng người có công tại địa phương.

Theo Đại tá Diêm Đăng Thanh, Giám đốc Bệnh viện Quân y 110, hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, tặng quà đối với các đối tượng chính sách, người nghèo là việc làm thường niên của Bệnh viện Quân y 110 trong nhiều năm qua, nhằm thiết thực thực hiện Chương trình kết hợp quân-dân y. Qua đó thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”;  thể hiện tình cảm và trách nhiệm của Quân đội với nhân dân, nhất là đối với các gia đình và đối tượng chính sách, góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân; bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao đời sống nhân dân.

leftcenterrightdel

Bác sĩ, y sĩ của Bệnh viện Quân y 110 khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho nhân dân địa phương.

Trước đó, tối qua (20-7), Bệnh viện Quân y 110 đã tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ giữa đơn vị và địa phương. Qua đó, góp phần củng cố, tô thắm mối đoàn kết quân dân trong tình hình mới.

Tin, ảnh: ĐOÀN VĂN NAM