Xuất phát từ yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới, cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đang ngày càng tác động sâu sắc đến các lĩnh vực đời sống xã hội, mục tiêu yêu cầu đào tạo và nâng cao trình độ ngoại ngữ cho đội ngũ sĩ quan đang trở thành nhu cầu chính đáng và cấp thiết, đòi hỏi đội ngũ cán bộ phải có kiến thức ngoại ngữ để làm chủ vũ khí, trang bị kỹ thuật ngày càng tiên tiến hiện đại. Trong xu thế hòa bình, hợp tác và phát triển giữa các quốc gia, việc mở rộng đối ngoại quân sự, hợp tác quốc phòng, trong đó có đào tạo ngoại ngữ là quan trọng và cần thiết góp phần xây dựng quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, đáp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc trong tình hình hiện nay. Vì vậy, năm 2018, Đoàn 871 được Bộ Quốc phòng giao nhiệm vụ mở khóa bồi dưỡng tiếng Anh cho sĩ quan phân đội trình độ đại học tốt nghiệp năm 2018. Đội ngũ giáo viên của khóa bồi dưỡng được tuyển chọn, mời giảng từ các học viện, nhà trường trong và ngoài quân đội có tinh thần, trách nhiệm, nhiệt tình, trình độ chuyên môn giỏi. Trong khi đó, học viên tham dự khóa bồi dưỡng là những cán bộ trẻ, được tuyển chọn, có kiến thức và khả năng tiếp thu ngoại ngữ tốt.

leftcenterrightdel
Trung tướng Trần Hữu Phúc, Cục trưởng Cục Nhà trường – Bộ Tổng Tham mưu, tặng hoa chúc mừng các học viên của khóa bồi dưỡng đạt thành tích cao trong học tập.

Theo Thượng tá Nguyễn Thế Trung, Đoàn trưởng Đoàn 871, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Thủ trưởng Bộ Quốc phòng, Thủ trưởng Bộ Tổng Tham mưu và Thủ trưởng Tổng cục Chính trị, cùng với sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng ủy, Chỉ huy Đoàn 871, sự phối hợp hiệp đồng chặt chẽ giữa các cơ quan, đơn vị, sự nỗ lực phấn đấu, tinh thần trách nhiệm, quyết tâm cao của cán bộ, giáo viên, học viên, khóa bồi dưỡng đã hoàn thành tốt nội dung chương trình, đạt mục đích, yêu cầu đề ra. Kết quả thi lấy chứng chỉ IELTS có nhiều học viên của khóa bồi dưỡng đạt điểm từ 6,5 trở lên.

Tin, ảnh: HOÀNG VŨ