Đón đoàn công tác, về phía Báo QĐND có Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập và đội ngũ cán bộ chủ chốt của Báo QĐND.

Thay mặt Đảng ủy, Ban biên tập Báo QĐND, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ bày tỏ vui mừng được đón đoàn công tác; đồng thời báo cáo với đồng chí Phó chủ tịch Quốc hội kết quả thực hiện nhiệm vụ của Báo trong thời gian qua.

Theo đó, 71 năm qua, với truyền thống đơn vị Anh hùng LLVTND và Anh hùng Lao động, Báo QĐND luôn đồng hành, bám sát và phản ánh kịp thời tới bạn đọc trong và ngoài nước các sự kiện lớn của đất nước và quân đội; được Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tin tưởng, được bạn đọc ghi nhận. Báo QĐND được Thủ tướng Chính phủ xác định là một trong 6 cơ quan báo chí thực hiện theo mô hình cơ quan truyền thông đa phương tiện.  

leftcenterrightdel
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ cùng đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Báo Quân đội nhân dân. Ảnh: Việt Trung 

Xác định tinh thần của nhà báo-chiến sĩ, Báo QĐND luôn hoàn thành nhiệm vụ của người cầm bút và cầm súng. Trước tình hình thiên tai, dịch bệnh, Báo QĐND luôn có mặt sớm nhất, đưa tin, phản ánh kịp thời, đậm nét. Hiện nay, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Báo QĐND đã cử nhiều tổ phóng viên đi vào các tâm dịch để phản ánh, đưa tin, nhận được sự tin yêu của cán bộ, chiến sĩ, đồng bào. Chất lượng các tác phẩm báo chí trên Báo QĐND cũng không ngừng được nâng lên. Báo QĐND luôn giành được nhiều giải thưởng tại các giải báo chí quốc gia, giải Búa liềm vàng, giải báo chí viết về Quốc hội...

Phát biểu chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ ghi nhận, đánh giá cao Báo QĐND đạt được nhiều thành tích trong quá trình xây dựng, phát triển, thực sự là chiến sĩ trên mặt trận tuyên truyền, xứng đáng với danh hiệu Đơn vị hai lần anh hùng. “Đây là điều vinh dự, đánh giá đúng thành tích mà các đồng chí đã giành được trong thời gian vừa qua”, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ nhấn mạnh.

Theo Đại tướng Đỗ Bá Tỵ, năm qua, trong bối cảnh nước ta thực hiện mục tiêu kép, vừa phát triển kinh tế – xã hội, vừa phòng, chống dịch Covid-19; trong đó, Quân đội còn phải thực hiện thêm nhiều nhiệm vụ đặc biệt, vất vả như: Phòng, chống lụt bão, cứu hộ cứu nạn, bảo đảm an toàn tuyến biên giới.... thì báo chí quân đội, trong đó có Báo QĐND thực hiện tốt nhiệm vụ của mình. Đồng thời, Báo QĐND đã phối hợp tốt với các cơ quan của Quốc hội tuyên truyền tốt về hoạt động của Quốc hội, về công tác lập pháp, giám sát các vấn đề tối cao, quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước. Đặc biệt, Báo QĐND đã tuyên truyền rất tốt về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 vừa qua. Báo QĐND cũng tuyên truyền tốt nhiều lĩnh vực như: Quốc phòng, an ninh và nhiều lĩnh vực khác.

leftcenterrightdel
Đại tướng Đỗ Bá Tỵ và đoàn công tác chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo, cán bộ Báo QĐND. Ảnh: Việt Trung

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đề nghị, thời gian tới, tiếp tục phát huy truyền thống của đơn vị anh hùng, nhà báo - chiến sĩ, cơ quan ngôn luận của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Báo QĐND sẽ làm tốt hơn nữa, có nhiều bài viết sâu và đậm nét hơn nữa, phản ánh hoạt động của Đảng, Nhà nước, kinh tế - xã hội và hoạt động của lực lượng vũ trang, về công tác sẵn sàng chiến đấu, công tác huấn luyện, xây dựng, phát triển kinh tế, công tác phòng, chống dịch....

Cùng với đó, phối hợp với các cơ quan của Quốc hội để phản ánh các hoạt động của Quốc hội, về công tác lập pháp, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước, nhất là về giám sát các vấn đề tối cao. Đặc biệt, cần phản ánh được tâm tư, nguyện vọng của cử tri cả nước nói chung và của lực lượng vũ trang nói riêng đến Quốc hội; thực sự là “cầu nối” giữa Quốc hội với cử tri, đồng bào, cán bộ, chiến sĩ cả nước. Ngoài ra, Đại tướng Đỗ Bá Tỵ đề nghị ngoài công tác tuyên truyền chung, Báo QĐND cần tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác lập pháp liên quan đến hoạt động quân sự, quốc phòng.

Đại tướng Đỗ Bá Tỵ chúc các lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động, chiến sĩ Báo QĐND luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp nhiều hơn nữa cho sự nghiệp báo chí cách mạng Việt Nam.

NGUYỄN THẢO