Đón đoàn công tác, về phía Báo QĐND có Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban biên tập; đại diện chỉ huy các phòng, ban; cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động, chiến sĩ đang công tác tại Báo QĐND.

leftcenterrightdel
Thượng tướng Đỗ Căn phát biểu tại buổi làm việc.  

Khẳng định Báo QĐND là một trong những tờ báo uy tín, có vị trí hàng đầu trong hệ thống báo chí cách mạng Việt Nam, Thượng tướng Đỗ Căn biểu dương những thành tích, kết quả mà Đảng ủy, Ban biên tập, đội ngũ phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo QĐND đã giành được trong những năm qua, đặc biệt, Báo QĐND đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, có những nhiệm vụ hoàn thành xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2021.

Theo đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị, Báo QĐND là tờ báo xung kích đi đầu trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ quân sự-quốc phòng; các chỉ thị, nghị quyết, hướng dẫn chỉ đạo của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Bộ Tổng Tham mưu, Tổng cục Chính trị,... đến các đơn vị trong toàn quân. Báo cũng đã tích cực tuyên truyền, cập nhật các hoạt động quân sự, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, cứu hộ cứu nạn,... Đặc biệt, Cuộc thi viết "Những tấm gương bình dị mà cao quý" do Báo QĐND tổ chức hằng năm đã đi sâu phản ánh những tấm gương người tốt, việc tốt, góp phần lan tỏa, tạo hiệu ứng xã hội tích cực.

leftcenterrightdel
Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND phát biểu tại buổi làm việc.  

Trên lĩnh vực bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, Thượng tướng Đỗ Căn ghi nhận, Báo QĐND là một trong những tờ báo đi đầu với nhiều chuyên trang, chuyên mục tập hợp những bài viết sắc sảo, đấu tranh chống diễn biến hòa bình, tự diễn biến, tự chuyển hóa; phản bác các quan điểm sai trái, thù địch.

Năm 2021 là năm đầu thực hiện triển khai Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, cùng với các cơ quan báo chí khác, Báo QĐND đã tập trung đi sâu phản ánh, đưa Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống, đưa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Quân đội tới cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân.

Đồng chí Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị ghi nhận, tập thể lãnh đạo, cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động Báo QĐND đã có nhiều đổi mới, sáng tạo, chất lượng các ấn phẩm không ngừng được nâng cao. Tập thể Báo đoàn kết, phát huy tinh thần trách nhiệm, vượt qua nhiều khó khăn, thách thức để hoàn thành nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
Quang cảnh buổi làm việc.  

Dự báo tình hình thế giới, khu vực, trong nước thời gian tới còn nhiều diễn biến phức tạp, khó lường, Thượng tướng Đỗ Căn yêu cầu, trên cơ sở những kết quả đã đạt được, Báo QĐND cần tiếp tục quán triệt, thực hiện tốt các nhiệm vụ tuyên truyền theo đúng tôn chỉ, mục đích; đi sâu tuyên truyền những vấn đề thời sự như: Triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, hoạt động của lực lượng vũ trang, diễn biến dịch Covid-19...; tiếp tục đẩy mạnh đổi mới sáng tạo. Báo QĐND cũng cần quan tâm đến việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; thường xuyên bồi dưỡng kiến thức báo chí; kiến thức quân sự, quốc phòng; kinh nghiệm thực tiễn; các chủ trương, chính sách mới cho đội ngũ cán bộ, phóng viên.

Nhấn mạnh vấn đề đổi mới sáng tạo sẽ giúp giữ vững được vị thế, uy tín của tờ báo, Thượng tướng Đỗ Căn cho rằng, Báo QĐND cần nâng cao chất lượng, đổi mới hình thức các ấn phẩm, phát triển truyền thông đa phương tiện để độc giả trong và ngoài quân đội yêu thích tờ báo. “Làm sao để bạn đọc mỗi ngày không lướt qua Báo QĐND là thấy thiếu một cái gì đó”, Thượng tướng Đỗ Căn nhấn mạnh.

 

leftcenterrightdel
 Thượng tướng Đỗ Căn cùng đoàn công tác tặng hoa chúc mừng Báo QĐND.

Trân trọng cảm ơn Thượng tướng Đỗ Căn cùng đoàn công tác Tổng cục Chính trị đã đến thăm và chúc mừng Báo QĐND nhân kỷ niệm 96 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ, Tổng biên tập Báo QĐND khẳng định, Đảng ủy, Ban biên tập, đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên, người lao động đang công tác tại Báo QĐND sẽ lĩnh hội những lời căn dặn của thủ trưởng Tổng cục Chính trị; đoàn kết, thống nhất, tiếp tục phát huy sức mạnh tập thể, xây dựng Báo QĐND giữ vững vị trí, uy tín tờ báo, thực hiện đúng tôn chỉ mục đích.

Thiếu tướng Đoàn Xuân Bộ cũng vui mừng thông báo những kết quả trong hoạt động làm báo tại tòa soạn. Trong đó, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Báo QĐND đã cử nhiều tổ phóng viên đi vào các tâm dịch, cùng ăn, cùng ở với cấp ủy đảng, nhân dân địa phương; nhận được sự tin yêu của cán bộ, đồng bào. Chất lượng các tác phẩm báo chí trên Báo QĐND cũng không ngừng được nâng lên. Tại Giải Báo chí quốc gia năm 2020, Báo QĐND đã đạt được nhiều giải thưởng cao.

* Sáng cùng ngày, Thượng tướng Đỗ Căn cùng đoàn công tác Tổng cục Chính trị cũng đã đến thăm một số cơ quan báo chí quân đội khác như: Tạp chí Văn nghệ quân đội, Điện ảnh quân đội, Tạp chí Quốc phòng toàn dân, Báo Cựu chiến binh...

Tin, ảnh: BĂNG CHÂU-VIỆT TRUNG