Đón các ngư dân khi Tàu 272 cặp bờ, Đại tá Vũ Duy Lưu, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân đã thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các ngư dân, mỗi suất quà trị giá một triệu đồng, một túi nhu yếu phẩm trị giá 500.000 đồng cùng một bộ quần áo; nhằm chia sẻ khó khăn cùng với các ngư dân trong điều kiện khó khăn này.

leftcenterrightdel
 Đại tá Vũ Duy Lưu, Phó chủ nhiệm Chính trị Vùng 2 Hải quân thăm hỏi, tặng quà các ngư dân khi về bờ. 

Không giấu được xúc động, ông Huỳnh Văn Quốc, thuyền trưởng tàu cá gặp nạn cảm ơn sự quan tâm, giúp đỡ chu đáo của lãnh đạo Vùng 2 Hải quân cùng Tàu 272 trong suốt quá trình được cứu nạn trở về bờ. Tại đây, đại diện Bộ tư lệnh Vùng 2 Hải quân đã làm thủ tục bàn giao các ngư dân về bờ cho Bộ chỉ huy Bộ đội Biên Phòng tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu theo quy định. 

Trước đó, vào lúc 16 giờ 30 phút hôm qua (9-10), Tàu 272 trong quá trình thực hiện nhiệm vụ trên biển khi thấy tín hiệu cấp cứu đã cơ động đến khu vực tàu cá BĐ93317 TS bị chìm do va chạm trên biển; cứu 5 ngư dân gặp nạn do thuyền bị chìm. Các ngư dân có nguyện vọng được đưa vào bờ.

Tàu 272 đã tổ chức xét nghiệm nhanh Covid-19 cho 5 ngư dân và bố trí khu vực phòng nghỉ, cung cấp đầy đủ quần áo, vật chất sinh hoạt, khẩu trang, dung dịch khử khẩn và cử quân y theo dõi chăm sóc sức khỏe cho các ngư dân trong suốt quá trình trên tàu.

Tin, ảnh: MINH THẮNG - NHƯ THÀNH