Đó là những đánh giá của Ban tổ chức tại Lễ khai mạc liên hoan Truyền hình Quân khu lần thứ IV năm 2021, diễn ra ngày 27-10 tại Quân khu 9.

leftcenterrightdel
Quang cảnh Lễ khai mạc Liên hoan phim Truyền hình Quân khu lần thứ IV năm 2021.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thiếu tướng Đoàn Thanh Xuân, Phó chính ủy Quân khu 9, Trưởng ban tổ chức Liên hoan phim nhận định, tuy khó khăn về thời gian, đi lại tác nghiệp do giãn cách xã hội và cấm trại dài ngày, nhưng bằng sự cố gắng cao, đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền đã khắc phục khó khăn, mang đến Liên hoan 30 tác phẩm, trong đó có 12 chuyên mục quốc phòng toàn dân; 12 phóng sự và 6 phim tài liệu. Các tác phẩm đã bám sát thực tiễn, mang hơi thở cuộc sống, phản ánh trung thực, đa dạng và sức thuyết phục nhất là đề tài xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân, xây dựng nền quốc phòng toàn dân trong giai đoạn mới.

leftcenterrightdel
Ban giám khảo xem phần dự thi của Bộ CHQS tỉnh An Giang.

Diễn ra trong 3 ngày từ 27-10 đến 29-10, Liên hoan phim lần này đánh dấu một bước trưởng thành mới của đội ngũ những người làm truyền hình trong lực lượng vũ trang Quân khu.

Đây là dịp rất ý nghĩa để cùng nhau thưởng thức những phóng sự hấp dẫn, những bộ phim tài liệu tâm huyết, những chương trình Quốc phòng toàn dân đặc sắc đã ấp ủ thời gian qua. Đồng thời tạo điều kiện để đội ngũ cán bộ làm công tác tuyên truyền trao đổi, học hỏi những kỹ năng, kinh nghiệm, cách làm hay, sáng tạo của những người làm báo hình; tiếp tục hoàn chỉnh để có những tác phẩm xuất sắc, chương trình hay tham gia Liên hoan Truyền hình toàn quân lần thứ XIII.

Tin, ảnh: THÚY AN