Những ngày này, trên thao trường huấn luyện của các đơn vị, địa phương trên cả nước, lực lượng dân quân tự vệ đang nỗ lực luyện rèn, với tinh thần vượt nắng thắng mưa, tập trung nâng cao chất lượng huấn luyện ngay từ ngày đầu, tuần đầu... góp phần xây dựng nền quốc phòng toàn dân ngày càng vững mạnh.
Báo Quân đội nhân dân giới thiệu một số hình ảnh tiêu biểu của hoạt động này.
 |
Dân quân huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam huấn luyện nội dung bắn súng. |
 |
Phút giải lao trên thao trường của dân quân thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh). |
 |
Huấn luyện sử dụng Cối 82mm của dân quân tỉnh Quảng Ninh. |
 |
Dân quân xã Xuân Lai (Thọ Xuân, Thanh Hóa) huấn luyện điều lệnh đội ngũ. |
 |
Luyện tập bắn súng CKC của dân quân cụm 4 (thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh). |
HÀ KIM NGỌC (thực hiện)
Ngày 28-3-1935, là ngày thành lập Dân quân tự vệ Việt Nam. Ngày này 71 năm trước, Bác căn dặn: "Các chú phải chăm sóc xe, yêu xe như con, quý xăng như máu".
Ngày 25-3, Ban CHQS huyện Mai Sơn (Bộ CHQS tỉnh Sơn La) tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2022 làm điểm cho toàn tỉnh.
LTS: Thực tiễn cho thấy, với một lực lượng to lớn được huy động, các chiến sĩ dân quân tự vệ (DQTV)-những chiến sĩ “sao vuông” đã có mặt ở tất cả các mặt trận nóng bỏng, chấp nhận nhiều hy sinh, gian khổ và luôn hành động vì dân, bảo vệ dân.