Từ sáng sớm, trên các ngã đường, bà con làng Chan hồ hởi đổ về nhà sinh hoạt cộng đồng để ăn Tết cổ truyền của dân tộc cùng với bộ đội. Gặp chúng tôi, anh Siu Loan xúc động nói: “Tết đến rồi nhưng gia đình khó khăn quá chưa sắm sửa được gì. Hôm nay được Công ty 72 tổ chức ăn Tết cùng, có thịt lợn, bánh chưng và có cả quà mang về nữa. Cảm ơn Công ty 72 luôn quan tâm, chăm lo cho bà con dân tộc thiểu số và người nghèo như chúng tôi”.

leftcenterrightdel
Lãnh đạo xã Ia Pnôn và Công ty 72 uống rượu cần chung vui với nhân dân. 

Có mặt chung vui với bà con, ông Nhâm Văn Tiến, Phó Chủ tịch UBND xã Ia Pnôn khẳng định: “Trong những ngày Tết đến, Xuân về, nghĩa cử cao đẹp, nhân văn của cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động Công ty 72 đã làm cho vùng biên giới vui hơn, ấm hơn”.

Được biết, Ia Pnôn là xã biên giới, người dân tộc thiểu số chiếm 93%, hạ tầng kinh tế-xã hội nhiều khó khăn, tỷ lệ hộ nghèo còn chiếm đến 13,1%. Vì vậy, việc tổ chức ăn Tết và tặng quà cho bà con mang lại ý nghĩa xã hội sâu sắc, Thể hiện sự quan tâm, chia sẻ, “lá lành đùm lá rách” của cán bộ, chiến sĩ, công nhân, người lao động Công ty 72. Qua đó không chỉ góp phần để bà con đón Tết cổ truyền của dân tộc tươi vui, đầm ấm, mà còn giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn biên giới.

leftcenterrightdel
Đại diện Công ty 72 trao quà cho người dân. 

Làng Chan là 1 trong 11 thôn, làng thuộc 3 xã biên giới Ia Pnôn, Ia Nan, Ia Dom (huyện Đức Cơ) được Công ty 72 tổ chức ăn Tết, trao tặng 427 suất quà của Bộ tư lệnh Binh đoàn 15 và công ty cho già làng, trưởng thôn, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trên địa với tổng trị giá hàng trăm triệu đồng.

Tin, ảnh: NGUYỄN ANH SƠN