leftcenterrightdel
Các đại biểu dự hội nghị. 

Báo cáo chính trị trung tâm và các ý kiến phát biểu tại hội nghị khẳng định: Năm 2020, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương (QP-QSĐP). Các cơ quan, đơn vị đã làm tốt công tác tuyển gọi thanh niên nhập ngũ; rà soát bổ sung, biên chế lực lượng dân quân, tự vệ đủ số lượng, bảo đảm chất lượng hoạt động; tổ chức huấn luyện và duy trì nghiêm chế độ SSCĐ; phối hợp với các lực lượng bảo vệ vững chắc chủ quyền biên giới, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Khảo sát, tuyên truyền và làm tốt công tác dân vận, hướng dẫn, giúp đỡ người dân địa phương phát triển kinh tế, ổn định cuộc sống; làm tốt công tác đối ngoại quân sự, phối hợp với các LLVT nước bạn Campuchia tuần tra, bảo vệ biên giới. Bên cạnh đó, LLVT tỉnh còn thực hiện tốt nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, an toàn; chủ động phối hợp với các cơ quan ban ngành chức năng của địa phương vận chuyển hàng trăm lượt công dân từ Campuchia qua Cửa khẩu Quốc tế Lệ Thanh (Đức Cơ) về các địa phương trong và ngoài tỉnh... Với những thành tích đạt được, Gia Lai là một trong những địa phương được Bộ tư lệnh Quân khu 5 đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2020.

leftcenterrightdel
Quang cảnh hội nghị. 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Võ Ngọc Thành nhấn mạnh, trong năm 2020, địa bàn tỉnh ổn định, các chỉ tiêu về phát triển kinh tế - xã hội đều đạt và vượt, kết quả này có sự đóng góp rất quan trọng của LLVT tỉnh. Đồng chí khẳng định năm 2021, tỉnh Gia Lai luôn xác định nhiệm vụ quốc phòng, an ninh và công tác QP-QSĐP là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng. Bộ CHQS tỉnh và các cơ quan quân sự huyện, thị xã, thành phố tiếp tục làm tốt chức năng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai chặt chẽ, có hiệu quả nhiệm vụ công tác QP-QSĐP; tiếp tục phát huy có hiệu quả quy chế phối hợp với các lực lượng khác thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm; làm tốt công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ; chủ động phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai, tìm kiếm cứu nạn, nhất là phòng, chống hiệu quả dịch bệnh Covid-19.

Cũng tại hội nghị, các đồng chí lãnh đạo tỉnh Gia Lai đã trao Cờ thi đua của UBND tỉnh và Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các đơn vị, địa phương, cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua thực hiện nhiệm vụ QP-QSĐP năm 2020.

Tin, ảnh: LÊ QUANG HỒI