Gặp Nguyễn Hoàng Nhật Linh, chúng tôi thực sự ấn tượng với phong cách làm việc, tinh thần trách nhiệm và nghị lực phấn đấu của nữ Phó chỉ huy trưởng Ban CHQS cấp phường duy nhất trong lực lượng vũ trang tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu. Vốn là cán bộ Đoàn chuyển sang làm nhân viên thống kê của Ban CHQS phường, Linh luôn nhiệt tình, sôi nổi, tận tụy với công việc được giao. Trong suốt thời gian công tác, chị tích cực, chủ động hoàn thành các đợt huấn luyện, đồng thời tự mình dành thời gian để đọc thêm tài liệu, nâng cao kiến thức, kỹ năng thao tác; rèn luyện khẩu khí, tác phong chỉ huy... Nhờ vậy, chị nhanh chóng trưởng thành, được cử đi đào tạo trung cấp, rồi cao đẳng quân sự cơ sở.

leftcenterrightdel
Phó chỉ huy trưởng Nguyễn Hoàng Nhật Linh đến thăm gia đình thanh niên nhập ngũ. 

Nhật Linh tâm sự: “Nam giới công tác trong lực lượng dân quân vất vả một phần thì nữ giới vất vả gấp đôi, bởi cường độ và áp lực công việc. Thời gian tôi tham gia học tập, hai con còn nhỏ, tôi vừa phải lo hoàn thành nhiệm vụ, vừa phải chăm lo gia đình nên càng thêm cực nhọc. Dù vậy, tôi luôn nỗ lực cố gắng, thu xếp ổn thỏa công việc chung, riêng để đạt kết quả tốt, không phụ niềm tin của cấp trên và đồng đội”.

Từ đặc điểm tình hình địa phương, chị chủ động cùng Ban CHQS phường xây dựng kế hoạch, triển khai tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia giữ gìn an ninh trật tự; đấu tranh phòng, chống tội phạm, tệ nạn, bảo vệ an ninh chính trị và trật tự, an toàn xã hội… Những nhiệm vụ khó khăn, vất vả, nữ Phó chỉ huy trưởng Nguyễn Hoàng Nhật Linh đều có mặt, trực tiếp chỉ huy và tham gia thực hiện cùng đơn vị, bảo đảm hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ.

leftcenterrightdel
 Nguyễn Hoàng Nhật Linh (thứ 2 từ trái sang) tham gia tuần tra giữ gìn an ninh địa bàn. 

Không chỉ tận tụy, năng nổ trong công việc, Nguyễn Hoàng Nhật Linh còn tích cực tham gia các hội thi, hội thao, giành được nhiều giải thưởng cho cá nhân và đơn vị. Chỉ tính từ năm 2017 đến nay, chị đã có gần 10 giải thưởng trong các hội thi tìm hiểu: Lịch sử, truyền thống ngành Thanh tra quốc phòng; biên giới và Bộ đội Biên phòng; 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân và 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam; 75 năm Ngày truyền thống Bộ đội Thông tin liên lạc; 90 năm lịch sử Mặt trận Tổ quốc Việt Nam; 75 năm truyền thống LLVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu…

leftcenterrightdel
Nguyễn Hoàng Nhật Linh nhận giải thưởng Cuộc thi tìm hiểu 75 năm truyền thống LLVT tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu.

Để có được những thành tích ấy, nữ Phó chỉ huy trưởng ban CHQS phường 11 Nguyễn Hoàng Nhật Linh chia sẻ: “Tôi luôn tâm niệm, khó đến mấy cũng phải quyết tâm, không được bỏ cuộc. Những gì nam giới làm được thì nữ giới cũng sẽ làm được dù phải nỗ lực vượt bậc. Bởi vậy, trong mọi công việc tôi luôn đầu tư thời gian, công sức, trí tuệ, cố gắng để hoàn thành tốt nhất không chỉ vì sự tiến bộ của cá nhân mà còn vì mục tiêu xây dựng tập thể”.

Với những nỗ lực, phấn đấu và kết quả hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, Nguyễn Hoàng Nhật Linh được đồng đội tin yêu, nhân dân quý mến. Nhiều năm liền chị được cấp trên khen thưởng.

Bài và ảnh: HOÀNG THÀNH-NHẬT NGUYỄN