10/12/2019 08:33

Chinh phục trời đêm Hà Nội

QĐND Online - Bầu trời đêm phía Đông Hà Nội ngày cuối năm 2019 như sôi động hơn bởi những cánh quạt máy bay trực thăng của Công ty Trực thăng miền Bắc (Tổng công ty  Trực thăng Việt Nam - Binh đoàn 18, Bộ Quốc phòng) xé gió khi tham gia hoạt động bay.

Đêm 9-12, một ban bay của công ty được tổ chức. Không đơn thuần là thực hành huấn luyện theo tiến độ như những ban bay đêm khác, đêm nay công ty còn thực hiện nhiệm vụ bay nâng, giữ cấp và bay chống giãn cách, hồi phục giãn cách bay đêm cho các phi công. Bền bỉ xuyên đêm lạnh và gió lớn, những cánh trực thăng lướt trên Hà Nội lung linh ánh đèn màu; hàng chục lần chuyến bay, với nội dung đa dạng, đã thành công tốt đẹp, bảo đảm chất lượng và an toàn tuyệt đối.

Sau ban bay, Đại tá, phi công cấp 1 Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Công ty Trực thăng miền Bắc cho biết: Nhờ chú trọng nâng cao chất lượng huấn luyện bay, nên trong nhiều năm qua, công ty không chỉ hoàn thành tốt các chuyến bay thực hiện nhiệm vụ quân sự- quốc phòng, mà còn là điểm đến tin cậy của khách hàng trong nước và quốc tế có nhu cầu sử dụng dịch vụ bay trực thăng.

Phóng viên Báo Quân đội nhân dân Online xin gửi tới bạn đọc một số hình ảnh từ ban bay đêm 9-12 của Công ty Trực thăng miền Bắc.

HOÀNG HÀ (thực hiện)

ảnh slide
 Để mỗi chuyến bay an toàn, hiệu quả, công tác chuẩn bị kỹ thuật trước mỗi chuyến bay luôn được quan tâm chú trọng.
ảnh slide
 Sau khi tiếp thu máy bay, phi công Lưu Thanh Hải (bên phải) cùng tổ bay chuẩn bị cất cánh thực hiện chuyến bay trinh sát khí tượng.
ảnh slide
 Đây là chuyến bay có nhiệm vụ kiểm tra thời tiết, khí tượng có đủ điều kiện bảo đảm cho triển khai bay chính thức hay không.
ảnh slide
 Cất cánh trinh sát khí tượng trong ánh hoàng hôn.
ảnh slide
 Trên cơ sở kết quả chuyến bay trinh sát khí tượng, Đại tá Đỗ Xuân Hòa (ngoài cùng bên phải), Chỉ huy ban bay, quyết định triển khai bay chính thức và giao nhiệm vụ cho các thành phần.
ảnh slide
 Trăng trung tuần treo phía trên những chiếc trực thăng tham gia ban bay đêm.
ảnh slide
 Máy bay trực thăng Mi cất cánh khi màn đêm đang buông xuống.
ảnh slide
 Trước mỗi chuyến bay đêm, nhân viên kỹ thuật hàng không đều thận trọng soi đèn pin, kiểm tra vòng kín máy bay lần cuối trước khi phi công mở máy, thực hành bay.
ảnh slide
 Trên đài chỉ huy, Đại tá Đỗ Xuân Hòa tập trung cao độ cho việc điều hành, chỉ huy, bảo đảm cho các máy bay hoạt động đúng kế hoạch bay đã được phê chuẩn.
ảnh slide
 Trực thăng hiện đại EC-155B1 rời đường băng, chinh phục trời đêm Hà Nội.
ảnh slide
 Sân Golf Long Biên phía dưới cánh bay đêm.
  Ý kiến bạn đọc
 

Tin tức liên quan
Tin mới cập nhật
go top