Trước đó, trên mạng xã hội lan truyền 2 video clip ghi lại cảnh có một người, biệt danh “Phú Lê”, có lượt theo dõi lớn trên mạng xã hội cùng một nhóm người đánh bạc dưới hình thức chơi “xóc bầu, tôm, cua, cá”.
Trên “sới” khi đó có nhiều vật dụng để chơi và một số vật giống như tiền, gây dư luận xã hội tiêu cực và ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự. Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao chủ trì phối hợp các đơn vị nghiệp vụ trong Công an thành phố làm rõ hành vi sử dụng không gian mạng đăng tải video clip “đánh bạc” dưới hình thức chơi tôm, cua, cá của “Phú Lê” và các cá nhân.
 |
Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội làm việc với các trường hợp vi phạm. Ảnh: cand.com.vn
|
Tại cơ quan Công an, L.V.P (tức “Phú Lê”) và các cá nhân thừa nhận việc dàn dựng video clip đánh bạc dưới hình thức chơi “xóc bầu, tôm, cua, cá” rồi đăng tải lên mạng xã hội để thu hút cộng đồng mạng quan tâm, chia sẻ nhằm câu “like”, câu “view”, kích động tệ nạn xã hội, đánh bạc, là hành vi vi phạm pháp luật.
Qua sự việc trên, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an TP Hà Nội khuyến cáo người dân nâng cao ý thức pháp luật và trách nhiệm khi sử dụng mạng xã hội, cùng nhau xây dựng một môi trường mạng lành mạnh, tích cực và an toàn.
Trong thời đại số hóa hiện nay, mỗi cá nhân đều có trách nhiệm đóng góp vào việc xây dựng một môi trường mạng lành mạnh; lan tỏa những giá trị tốt đẹp và chung tay tạo nên một cộng đồng trực tuyến văn minh.
TTXVN
* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.