Trong thời gian nghị án, Tòa án Nhân dân tỉnh Điện Biên cũng triệu tập 65 người có quyền, nghĩa vụ liên quan đến vụ án và 40 người bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan.          

leftcenterrightdel

Các bị cáo, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan nghe công bố quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung vụ án xảy ra tại Dự án Cảng hàng không Điện Biên. 

Căn cứ vào điều 280, 299 Bộ luật Tố tụng hình sự và kết quả việc xét hỏi, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự thụ lý số 79, ngày 27-4-2023 đối với 9 bị cáo: Trần Thị Vân, Nguyễn Thị Khương, Nguyễn Tuấn Anh, Phạm Trung Kiên, Trần Xuân Mạnh, Nguyễn Đình Hiệp, Bùi Thị Ánh, Bùi Mạnh Cường và Trần Thị Hòa.

Hội đồng xét xử đề nghị Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Điện Biên điều tra, bổ sung những vấn đề sau: Xác minh, làm rõ trách nhiệm dân sự liên quan đến việc bồi thường, bồi hoàn của các bị cáo, nguyên đơn dân sự, bị đơn dân sự và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đến hành vi vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ tái định cư khi nhà nước thu hồi đất được quy định tại điều 230 Bộ luật Hình sự.

Tin, ảnh: PHẠM TRUNG-HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.