leftcenterrightdel
Vật liệu nổ được tìm thấy tại bon Bu Gia, xã Quảng Trực.

Mặc dù vị trí tìm kiếm, thu gom, hủy nổ vật liệu nổ nằm sát khu dân cư nhưng cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông và các lực lượng chức năng đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân, bảo đảm công tác an toàn. Chuẩn bị đầy đủ vật chất, phương tiện kỹ thuật và quán triệt, bồi dưỡng kiến thức, phương pháp, kỹ năng cho lực lượng trực tiếp làm nhiệm vụ tìm kiếm, thu gom, hủy nổ.    

leftcenterrightdel
Lực lượng công binh (Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông) rà, tìm vật liệu nổ. 

Nhờ đó, Bộ CHQS tỉnh Đắk Nông và các lực lượng chức năng đã rà phá, hủy nổ được 83 quả đạn, gồm: 8 quả đạn pháo 175mm (vận chuyển đến hủy tại thao trường huyện Tuy Đức) và 75 quả bom con m43, m39 hủy nổ tại chỗ. Trước đó, các lực lượng chức năng của tỉnh Đắk Nông đã hủy nổ thành công 281 quả đạn các loại ở vị trí này.

Được biết, bon Bu Gia, xã Quảng Trực là vị trí đóng quân của Mỹ- ngụy trong chiến tranh nên còn sót lại nhiều bom, mìn, vật liệu nổ, đe dọa đến sức khỏe, tính mạng của nhân dân. Việc thu gom, hủy nổ thành công nhiều loại vật liệu nổ đã góp phần làm sạch vùng đất này, mang lại niềm vui cho đồng bào.

Tin, ảnh: VĂN TOẢN