Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện tại cơ sở do đối tượng Thái Duy Thọ đang hoạt động sang chiết, kinh doanh trái phép hàng hóa gồm 342 bình khí cười N2O các loại (bao gồm cả bình chứa khí và vỏ bình), hoạt động sang chiết để bán cho các quán karaoke, quán bar trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Đại diện cơ sở không xuất trình được các giấy tờ liên quan đến hoạt động sản xuất kinh doanh và nguồn gốc, xuất xứ của hàng hóa (khí N2O).

leftcenterrightdel
Lực lượng chức năng kiểm tra hàng hóa vi phạm. 

Đoàn kiểm tra đã tiến hành tạm giữ, niêm phong toàn bộ số bình khí cười N2O trên và tang vật, phương tiện dùng để sang chiết, kinh doanh nêu trên. Hiện nay, số hàng hóa, tang vật vi phạm hành chính đang được lưu giữ tại cơ quan Đội Quản lý thị trường số 5 để chờ xác minh, xử lý theo quy định.

Việc lạm dụng, sử dụng không đúng mục đích khí N2O trong vui chơi, giải trí (sử dụng bóng cười) khi hít vào cơ thể con người có khả năng tác động, kích thích mạnh lên một số điểm của hệ thần kinh, có thể gây ra các rối loạn như: Cảm giác châm chích ở đầu các chi và đi lại loạng choạng, gây ra rối loạn khí sắc, rối loạn trí nhớ, rối loạn giấc ngủ, ảnh hưởng đến tim mạch, hạ huyết áp, thiếu máu lên não. Bộ Y tế cũng đã có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố về việc tăng cường quản lý sản xuất, kinh doanh và sử dụng sản phẩm khí N2O.

Tin, ảnh: KHÁNH AN

*Mời bạn đọc vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.