Theo đó, vào khoảng 21 giờ 30 phút ngày 13-8, tổ công tác Đồn Biên phòng Na Cô Sa và lực lượng chức năng phối hợp làm nhiệm vụ tại khu vực bản Huổi Po, xã Na Cô Sa, huyện Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên phát hiện một đối tượng nam giới điều khiển xe máy đi từ hướng nội địa vào khu vực biên giới có biểu hiện nghi vấn.

Tổ công tác ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra hành chính thì đối tượng không chấp hành, bỏ lại xe máy, chạy bộ lên rừng nhằm thoát thân. Ngay lập tức, đối tượng bị tổ mật phục khống chế bắt giữ.

leftcenterrightdel
Đối tượng Kháng A Cấu cùng tang vật vụ án. 

Tại hiện trường, tổ công tác phát hiện trong túi vải đối tượng đeo trên người có 2 gói nilon màu xanh, bên trong có các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY, nghi là ma túy tổng hợp, số lượng 400 viên; 4 cục chất bột màu trắng dạng nén, bọc bằng nilon màu xanh, nghi là heroin với trọng lượng khoảng 221 gram.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng khai nhận là Kháng A Cấu (sinh năm 1977, trú tại bản Huổi Po). Kháng A Cấu khai nhận các cục chất bột màu trắng và viên nén màu hồng là heroin và ma túy tổng hợp. 

Trước đó, Kháng A Cấu lên khu vực biên giới tuyến Việt Nam - Lào mua của một đối tượng không rõ danh tính với giá 6,5 triệu đồng với mục đích để sử dụng và bán lẻ kiếm lời, trên đường quay trở về thì bị Bộ đội Biên phòng bắt giữ.

Vụ việc đang được Đồn Biên phòng Na Cô Sa hoàn tất hồ sơ khởi tố, xử lý đối tượng theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: ANH DŨNG – HIẾU TRƯỜNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.