Cụ thể: Khoảng 11 giờ 15 phút ngày 4-12, tại khu vực Đội 6, xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên), tổ công tác phối hợp của hai đơn vị nói trên phát hiện một đối tượng nữ di chuyển trên tuyến đường liên xã hướng vào bản Noong Pết, xã Thanh Hưng có biểu hiện nghi vấn nên đã yêu cầu kiểm tra hành chính.

Đối tượng Lò Thị Hà và tang vật tại cơ quan điều tra.  

Kiểm tra tại chỗ, tổ công tác phát hiện trong áo bông để ở xe của đối tượng một gói hình vuông bọc băng dính màu trắng có 10 gói ni lon bên trong chứa các viên nén màu hồng mang ký hiệu WY là ma túy tổng hợp, số lượng 2.000 viên.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng được xác định là Lò Thị Hà, sinh năm 1989, trú tại Đội 9, xã Thanh Hưng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên).

Hà khai nhận trước đó đã nhận lời vận chuyển thuê số mà túy trên đi giao dịch cho một đối tượng không rõ danh tính thì sẽ được trả công bằng ma tuý để sử dụng. Khi Hà cầm ma túy đến địa điểm trên thì bị Bộ đội Biên phòng phát hiện bắt giữ.

Hiện vụ việc đang được Đồn Biên phòng Thanh Luông mở rộng điều tra và hoàn tất hồ sơ khởi tố vụ án theo quy định pháp luật.

Tin, ảnh: PHAN DŨNG