leftcenterrightdel

Học sinh Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì cơ sở 2 tham gia các hoạt động trong buổi tuyên truyền. 

Tại buổi tuyên truyền, các em học sinh được nghe Thiếu tá Phạm Minh Quân, Đội CSGT đường bộ số 14 cung cấp những thông tin về tình hình trật tự ATGT, các vụ tai nạn nghiêm trọng xảy ra trên địa bàn cả nước, đặc biệt là số liệu đối với lứa tuổi học sinh. 

Qua thống kê, nguyên nhân chủ yếu gây ra các vụ tai nạn chính là vi phạm ATGT ở độ tuổi thanh thiếu niên, chiếm 8,96% tổng số vụ tai nạn giao thông toàn quốc. Trong đó có gần 740 trường hợp để lại những hậu quả thương tâm khi nạn nhân vẫn còn ngồi trên ghế nhà trường. Do đó, cán bộ Đội CSGT đặc biệt nhấn mạnh đến tầm quan trọng của việc hiểu biết và chấp hành quy định về an toàn giao thông. 

Cán bộ Đội CSGT đường bộ số 14 đã tiến hành giao lưu với các em học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì cơ sở 2 nhằm kiểm tra hiểu biết của các em về kiến thức pháp luật giao thông đường bộ, vừa thực hiện công tác giáo dục vừa phổ biến các quy định liên quan.

Những câu hỏi mà cán bộ đưa ra khéo léo lồng ghép kiến thức pháp luật lẫn những tri thức khoa học trong nhà trường để từ đó giúp học sinh của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì cơ sở 2 nhanh chóng lĩnh hội những bài học về ATGT đường bộ. Theo thông tin cán bộ cung cấp, lỗi vi phạm phổ biến nhất dẫn đến các tai nạn thương tâm ở độ tuổi học sinh đến từ việc không đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. 

leftcenterrightdel
Ông Trần Minh Đạo, Giám đốc Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì khẳng định sẽ tăng cường hơn nữa những biện pháp tuyên truyền, giáo dục để đảm bảo việc tuân thủ luật giao thông đường bộ của cán bộ giáo viên nhà trường.

Đồng chí Trung tá Trần Tú Anh, Phó đội trưởng Đội CSGT đường bộ số 14 cho biết, thông qua 2 buổi tuyên truyền, CSGT đã tuyên truyền ATGT cho hơn 1.000 cán bộ, giáo viên, học sinh; tặng 120 mũ bảo hiểm; phát 720 tờ rơi và trưng bày 8 pano ATGT tại các cơ sở của Trung tâm Giáo dục thường xuyên huyện Thanh Trì.

Các buổi sinh hoạt, tuyên truyền giáo dục phổ biến pháp luật nhằm trang bị thêm cho học sinh những kiến thức bổ ích, giúp các em học sinh có thêm những kỹ năng cần thiết và có cái nhìn hoàn thiện hơn về văn hóa giao thông, góp phần tạo môi trường thuận lợi cho sự phát triển của ý thức đạo đức, lành mạnh hóa đời sống xã hội và góp phần bồi đắp những giá trị mới. 

Tin, ảnh: PHẠM HƯNG

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.