Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023” trên Báo Quân đội nhân dân (QĐND) do Báo QĐND phối hợp với Vụ Pháp chế, Bộ Quốc phòng tổ chức đang nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều công dân trên cả nước. Số lượng người tham gia dự thi tăng nhanh, nhiều bài thi có chất lượng khá tốt, có sự đầu tư công sức, trí tuệ. Điều đó cho thấy cuộc thi có sức lan tỏa lớn và nhận được sự đồng tình, hưởng ứng của người tham gia.

Nhiều đơn vị trong toàn quân đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng tham gia cuộc thi. Tính từ ngày phát động 6-6-2023 đến 18-9-2023, đã có hơn 55.000 người tham gia dự thi. Nhiều đơn vị có cách làm sáng tạo như cùng với vận động cán bộ, nhân viên, chiến sĩ của mình, còn vận động đơn vị kết nghĩa, người thân, bạn bè cùng tham gia.

leftcenterrightdel

Học viên Tiểu đoàn 3, Trường Sĩ quan Chính trị và đoàn viên, thanh niên cùng người dân xã Yên Trung, huyện Thạch Thất (Hà Nội) tham gia Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023”.   

Một số đơn vị tổ chức phòng thi tập trung có đủ máy tính kết nối internet để bộ đội thuận tiện tham gia; tổ chức tọa đàm, diễn đàn thanh niên về chủ đề thực hiện pháp luật; tổ chức tặng các đầu sách về công tác phổ biến, giáo dục pháp luật cho đơn vị kết nghĩa để làm phong phú và lan tỏa cuộc thi. Tiêu biểu là các đơn vị: Trường Sĩ quan Chính trị, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Học viện Quốc phòng, Học viện Lục quân, Quân khu 1, Trường Sĩ quan Lục quân 2, Học viện Báo chí và Tuyên truyền...

Để cuộc thi tiếp tục được triển khai hiệu quả, có sức lan tỏa và thu hút được đông đảo cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân các địa phương tham gia hưởng ứng, Ban tổ chức tiếp tục phát động Cuộc thi “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023” trên Báo Quân đội nhân dân (kỳ 4) diễn ra từ ngày 6-9 đến ngày 6-10, đề nghị chỉ huy các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong và ngoài Quân đội cần tiếp tục chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa cuộc thi. Chú trọng tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, hệ thống truyền thanh cơ sở, trên trang thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị; tuyên truyền vận động cán bộ, chiến sĩ, nhân viên, người lao động, học sinh, sinh viên và nhân dân các địa phương hưởng ứng tham gia để cuộc thi đạt được kết quả cao nhất.

leftcenterrightdel
 

Ảnh banner Cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023” trên Báo Quân đội nhân dân.

Để tham gia cuộc thi, đối tượng là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, cán bộ, chiến sĩ trong lực lượng vũ trang nhân dân, học sinh, sinh viên và công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam và người Việt Nam ở nước ngoài có thể:

- Bước 1: Truy cập trực tiếp Cuộc thi tại địa chỉ http://qdnd.vn.

- Bước 2: Đọc kỹ “Thể lệ” trước khi tham gia.

- Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin để đăng ký dự thi, gồm: Họ và tên; số điện thoại; số căn cước công dân; mật khẩu; nhập lại mật khẩu.

- Bước 4: Trả lời 10 câu hỏi trắc nghiệm và 1 bài viết phân tích, cảm nhận về một vấn đề pháp luật trong cuộc sống không quá 500 từ (bài viết không bắt buộc nhưng được cộng điểm ưu tiên). (Lưu ý: Mỗi cá nhân được thi tối đa 2 lượt/kỳ để cải thiện kết quả thi).

Nội dung thi bao gồm: Tìm hiểu hệ thống luật pháp; các bộ luật; các văn bản hướng dẫn thi hành luật, quy định của pháp luật Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Cơ cấu giải thưởng

- Giải kỳ:

+ Giải Nhất kỳ: 5.000.000 đồng

+ Giải Nhì kỳ: 3.000.000 đồng

+ Giải Ba kỳ: 2.000.000 đồng

+ Giải Khuyến khích kỳ: 1.000.000 đồng

- Giải thưởng năm

- Giải cá nhân

+ Giải Nhất năm: 10.000.000 đồng

+ Giải Nhì năm: 7.000.000 đồng

+ Giải Ba năm: 5.000.000 đồng

+ Giải Khuyến khích năm: 2.000.000 đồng

- Giải tập thể

+ Giải Nhất năm: 15.000.000 đồng

+ Giải Nhì năm: 10.000.000 đồng

+ Giải Ba năm: 7.000.000 đồng

+ Giải Khuyến khích năm: 5.000.000 đồng

Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu kiến thức pháp luật năm 2023 (qdnd.vn)

DUY HOÀN

* Mời bạn vào chuyên mục Pháp luật xem các tin, bài liên quan.