QĐND Online – Anh Lò Văn Tuấn, ở xã Chiềng On, huyện Yên Châu (tỉnh Sơn la), phản ánh: Mặc dù trời hanh khô và nắng nóng kéo dài, trên địa bàn đã xảy ra khá nhiều vụ cháy rừng, nhưng tình trạng người dân các huyện Yên Châu, Sông Mã, Mai Sơn...đốt nương rẫy đang trực tiếp đe dọa sự an toàn của những diện tích rừng xung quanh. Tuy nhiên, việc tuyên truyền, ngăn chặn của cơ quan chức năng và chính quyền địa phương còn hạn chế, nên tiềm ẩn nguy cơ cháy rừng rất lớn, khiến người dân lo lắng.
* Bạn đọc Huỳnh Văn Quân, ở xã Vĩnh Thuận Đông, huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), thông tin: Tình trạng nguồn nước tại sông Cái nước đục, thuộc huyện Long Mỹ và thị xã Long Mỹ bị ô nhiễm làm cho cá nuôi lồng của nhiều người dân bị chết, gây thiệt hại kinh tế. Nghiêm trọng hơn, những ngày gần đây, tình trạng cá nuôi lồng bè liên tục chết hàng loạt, nghi vấn do chất thải từ Nhà máy đường Long Mỹ Phát thải ra sông làm cho nguồn nước bị ô nhiễm, nhưng chính quyền địa phương và cơ quan chức năng chậm làm rõ, khiến người dân lo lắng, bất an.
* Bạn đọc Bùi Anh Tuấn, ở xã Khánh Phú, huyện Yên Khánh (tỉnh Ninh Bình), cho biết: Thời gian gần đây, nhiều tuyến đường, diện tích đất xung quanh khu công nghiệp Khánh Phú, huyện Yên Khánh, nhiều phương tiện ngang nhiên đổ các loại phế thải rắn xây dựng tràn lan, gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến môi trường. Nghiêm trọng hơn, các loại phế thải này còn được đổ ngay sát đường giao thông, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người và các phương tiện khi lưu thông qua đây, nhưng không thấy cơ quan chức năng và chính quyền có biện pháp ngăn chặn, xử lý, khiến dư luận bất bình.
 |
Các loại phế thải rắn được đổ ngổn ngang ngay sát đường đi, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người tham gia giao thông. |
AN KHÁNH