QĐND Online – Bạn đọc Trần Mạnh Phi, ở xã Tiên Điền, huyện Nghi Xuân (tỉnh Hà Tĩnh), cho biết: Mặc dù bến xe khách Hà Tĩnh đã tăng 20 đầu xe mỗi ngày, song nhiều người là công nhân và lao động vẫn chọn cách ra Quốc lộ 1 đón ôtô khách để đi ra Bắc hoặc vào Miền Nam thay vì vào bến mua vé. Việc làm này không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, mà còn dễ phát sinh các vấn đề gây phức tạp về an ninh trật tự.
* Anh Triệu Thanh Hải, ở xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn (tỉnh Thanh Hóa), phản ánh: Mặc dù Ban tổ chức lễ hội Đền Nưa – An Tiêm (xã Tân Ninh, huyện Triệu Sơn) đã bố trí các bàn ghi công đức và phát loa khuyến cáo người dân không dùng tiền lẻ, song tình trạng du khách, người dân vẫn nhét tiền lẻ khắp nơi. Nghiêm trọng hơn, không chỉ nhét tiền lẻ quanh các ban thờ, mà nhiều người còn rải tiền dưới gốc cây và đốt vàng mã ở nhiều vị trí khiến khói bụi bay khắp nơi, tiềm ẩn nguy cơ xảy ra cháy nổ rất cao.
* Bạn đọc Huỳnh Thị Huyền Như, ở phường 7, quận Tân Bình (thành phố Hồ Chí Minh), thông tin: Thời gian gần đây, trên địa bàn phường 7 và một số phường khác của quận Tân Bình tái diễn tình trạng người dân nuôi chó thả rông, phóng uế bừa bãi, làm cho môi trường bị ô nhiễm và gây nguy hiểm cho người dân, nhưng chính quyền địa phương vẫn chưa có biện pháp xử lý.
AN KHÁNH