- Na ơi! Bố về đây.

Nghe tiếng gọi, chị Lan-vợ anh, liền chạy ra mừng rỡ:

- Anh về khi nào vậy, sao không báo trước cho em?

- Anh... anh muốn tạo bất ngờ... Vừa qua, anh phải tăng ca ngoài công trường nên bận suốt, ít có thời gian nói chuyện điện thoại với em và con.

- Vâng, mấy hôm nay nhà cũng có chuyện anh ạ. Thời tiết thay đổi, ông ngoại bị viêm phổi cấp phải vào viện, em xin nghỉ ít ngày chăm ông. Chuẩn bị đi làm thì bé Na lại sốt, tiêu chảy...

Nghe vợ nói vậy, Thành trách Lan không thông báo để anh thu xếp công việc, xin công ty nghỉ phép ít hôm. Nhà vốn neo người, con ốm, cả vợ và chồng đều lo lắng, bí nhất là chuyện sắp xếp thời gian chăm con. Bất chợt Thành nhớ ra người lao động khi tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) sẽ được hưởng chế độ nghỉ chăm con ốm, anh nói với vợ đến công ty hỏi cụ thể xem sao, nếu được thì xin nghỉ thêm.

 Sáng hôm sau, Lan tìm đến phòng làm việc của đồng chí chủ tịch công đoàn công ty. 

- Báo cáo anh, do nhà xảy ra nhiều việc đột xuất nên tôi đã xin nghỉ làm cả tuần nay rồi. Hiện con gái tôi vẫn đang ốm, cháu mới 5 tuổi. Tôi xin được hỏi anh về chế độ nghỉ chăm con ốm của người lao động-Lan trình bày với đồng chí chủ tịch công đoàn.

- Trước tiên tôi rất thông cảm và chia sẻ với hoàn cảnh của chị. Nội dung chị hỏi, tôi xin được trả lời như sau: Luật BHXH năm 2014 quy định người lao động đang tham gia BHXH bắt buộc có con dưới 7 tuổi ốm đau thì được nghỉ việc hưởng chế độ để chăm sóc con. Thời gian nghỉ đối với mỗi con trong một năm tối đa là 20 ngày làm việc nếu con dưới 3 tuổi, tối đa là 15 ngày làm việc nếu con từ đủ 3 tuổi đến dưới 7 tuổi. Như vậy, căn cứ vào Luật BHXH và xét độ tuổi hiện tại của cháu Na thì chị được nghỉ làm việc hưởng chế độ tối đa là 15 ngày làm việc trong một năm để chăm con ốm.

Nghe vậy, chị Lan hỏi thêm trường hợp chồng mình cũng tham gia BHXH thì có được nghỉ việc hưởng chế độ để chăm con ốm không? Đồng chí chủ tịch công đoàn công ty giải thích thêm:

- Trường hợp cả bố và mẹ cùng tham gia BHXH thì thời gian hưởng chế độ khi con ốm đau của người bố cũng được tính như của mẹ. Thời gian nghỉ được tính theo ngày làm việc, không kể ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ hằng tuần. Tôi giải thích như vậy, chị đã rõ chưa?

- Thưa anh, tôi rõ rồi ạ! 

- Được rồi, bây giờ chị về phân xưởng đăng ký nghỉ theo đúng quy định. Gắng chăm con cho mau khỏe, mọi chuyện rồi sẽ ổn thôi!

HẢI HÀ