Tuần qua, sự kiện chính trị quan trọng được Báo QĐND phản ánh nổi bật là chuyến thăm Việt Nam của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Lào Thongloun Sisoulith. Chuyến thăm tiếp tục khẳng định mối quan hệ hữu nghị vĩ đại, đoàn kết đặc biệt, gắn bó thủy chung, trong sáng, hợp tác toàn diện Việt Nam-Lào. Những sự kiện quan trọng khác cũng được báo đưa tin đậm nét, như: Hoạt động của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, quân đội; Thủ tướng Chính phủ làm việc với một số tỉnh, thành phố phía Nam về tình hình phòng, chống dịch (PCD) Covid-19 và các giải pháp duy trì, thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội; các hoạt động quân sự, quốc phòng; đẩy nhanh quá trình nghiên cứu, thử nghiệm vaccine trong nước; tiếp tục chiến dịch tiêm chủng quy mô lớn trong thời gian tới; điểm trúng tuyển kỳ thi vào lớp 10 THPT ở Hà Nội và một số địa phương; các địa phương tích cực chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT; kích cầu thị trường trong nước để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế... Đây là những thông tin chủ đạo trên Báo QĐND và nhận được phản hồi tích cực của bạn đọc.

Trong tuần, bài viết ở các chuyên mục của báo, như: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các vấn đề. Tuần qua, tòa soạn nhận được nhiều tin, bài cộng tác của các TTV-CTV. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được sử dụng.

Các đồng chí TTV-CTV thân mến!

Để giúp các đồng chí cộng tác sát hơn, tòa soạn định hướng một số nội dung chính cần tập trung như sau: Tháng 7 có nhiều sự kiện tuyên truyền quan trọng, trong đó có Ngày Thương binh-Liệt sĩ (27-7). Đây cũng là thời điểm các đơn vị chuyển sang huấn luyện giai đoạn 2 trong bối cảnh dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, thời tiết nắng nóng cao điểm và bắt đầu bước vào mùa mưa bão... Các đơn vị sơ kết công tác quân sự, quốc phòng 6 tháng đầu năm, triển khai công tác 6 tháng cuối năm. Về nội dung này, báo cần các bài viết phản ánh những kinh nghiệm nâng cao chất lượng huấn luyện trong điều kiện PCD; kinh nghiệm khắc phục những khâu yếu, việc khó về công tác huấn luyện ở các đơn vị chủ lực, dân quân tự vệ, dự bị động viên để triển khai giai đoạn huấn luyện 2 đạt kết quả tốt hơn. Cùng với đó, công tác tuyển sinh quân sự và chuẩn bị năm học mới ở các học viện, nhà trường quân đội cũng là nội dung quan trọng được Báo QĐND ưu tiên tuyên truyền. Đối với công tác phòng, chống thiên tai mùa mưa bão, các bài viết cần nêu bật được kinh nghiệm, sự sáng tạo trong ứng phó, phòng, chống mưa bão cho cộng đồng ở các địa phương. Chú ý đến những việc làm hiệu quả, tích cực, đóng góp quan trọng của các đơn vị quân đội trong tham gia phòng, chống, khắc phục hậu quả thiên tai trên các địa bàn đóng quân. Xin lưu ý khi cộng tác với Báo QĐND Cuối tuần, với đặc thù của tờ báo tuần, nội dung vấn đề phản ánh cần sâu sắc nhưng hình thức thể hiện nhẹ nhàng, dễ đọc, chuyển tải các vấn đề dễ hiểu, ngắn gọn, súc tích kèm các ảnh minh họa đẹp. Tất cả tin, bài tác giả phải ghi rõ họ tên thật, địa chỉ để tòa soạn gửi nhuận bút và số điện thoại để liên hệ trao đổi khi cần thiết.

Tin, bài, ảnh, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo QĐND Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo QĐND, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND