Tuần qua, Báo Quân đội nhân dân (QĐND) nhận được nhiều tin, bài, ảnh của các đồng chí TTV, CTV trên cả nước. Những tin, bài có chất lượng tốt đã được biên tập, sử dụng trên các ấn phẩm.

Thông tin được nhiều bạn đọc quan tâm đã được các ấn phẩm của báo phản ánh đậm nét đó là những tín hiệu tích cực từ việc Việt Nam sẽ có thêm nhiều lô vaccine Covid-19 từ nửa cuối tháng 6 sang tháng 7 và lên phương án tiến hành tiêm chủng với số lượng lớn. Bên cạnh đó, việc chống dịch đã bước đầu đạt được kết quả tích cực với nhiều tỉnh đã qua thời gian dài không phát sinh các ca nhiễm mới; một số địa phương đã dừng giãn cách xã hội, cho phép mở lại một vài hoạt động. Dư luận đánh giá rất cao các giải pháp quyết liệt của Chính phủ, các địa phương, các lực lượng chức năng và sự đồng thuận của người dân trong công tác phòng, chống dịch bệnh.

Bạn đọc đánh giá, Báo in QĐND là một trong những tờ báo lớn đăng tải kết quả bầu cử và danh sách 499 người trúng cử đại biểu Quốc hội khóa XV sớm nhất. Đây là thông tin và cũng là tài liệu chính thống để bạn đọc cất trữ, tra cứu. Trong tuần, báo đã tuyên truyền toàn diện nhiều hoạt động chính trị, kinh tế, xã hội, quốc phòng, an ninh quan trọng. Nổi bật là Hội nghị toàn quốc sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; Tổng Bí thư chủ trì cuộc họp của Bộ Chính trị cho ý kiến về tình hình phòng, chống dịch Covid-19; Chủ tịch nước họp với các cơ quan liên quan về Kế hoạch triển khai xây dựng Đề án “Chiến lược xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam đến năm 2030, định hướng đến năm 2045; Thủ tướng Chính phủ làm việc với các nhà khoa học, đại diện các đơn vị nghiên cứu, sản xuất vaccine về công tác nghiên cứu, chuyển giao công nghệ, sản xuất vaccine phòng Covid-19; Phiên họp thứ 57, Ủy ban Thường vụ Quốc hội... Về công tác quân sự, quốc phòng, nổi bật là Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN (ADMM) lần thứ 15; Hội nghị Bộ trưởng Quốc phòng các nước ASEAN mở rộng (ADMM+) lần thứ 8; Hội nghị Thường vụ Quân ủy Trung ương do đồng chí Thượng tướng Phan Văn Giang chủ trì; các nội dung chuẩn bị cho Hội nghị Quân chính toàn quân 6 tháng đầu năm; kết thúc giai đoạn huấn luyện chiến sĩ mới của các đơn vị trong toàn quân...

Tuần qua, nhiều hoạt động hướng tới ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21-6) đã được Báo QĐND đưa tin đậm nét. Bài viết trong các chuyên mục: "Làm thất bại chiến lược “diễn biến hòa bình”; "Phòng, chống "tự diễn biến", "tự chuyển hóa", “Cùng bàn luận”, “Lăng kính văn hóa”, “Diễn đàn chủ nhật” vẫn giữ được chất lượng. Báo QĐND Điện tử cập nhật tốt các vấn đề.

Tòa soạn trân trọng cảm ơn các đồng chí!

Thời gian tới, tòa soạn mong muốn các đồng chí tiếp tục cộng tác với các ấn phẩm của báo bên cạnh việc đẩy mạnh tham gia các cuộc thi viết do báo tổ chức, như: Cuộc thi “Tìm hiểu Hội thao Quân sự quốc tế-Army Games”; Cuộc thi viết “Những tấm gương bình dị mà cao quý”; Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới"; chuyên mục “Covid-19-Nhật ký đối mặt” trên báo in và Cuộc thi viết “Covid-19-Nhật ký đối mặt” trên Báo QĐND Điện tử...

Về Cuộc thi viết "Bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trong tình hình mới", sau hai tháng triển khai, Báo QĐND thu hút được nhiều chuyên gia uy tín đã chủ động viết bài tham dự cuộc thi như: Nhà nghiên cứu lý luận phê bình văn học Bùi Việt Thắng; chuyên gia kinh tế, TS Nguyễn Minh Phong; nhà văn, PGS, TS Nguyễn Thanh Tú; TS Nhị Lê, nguyên Phó tổng biên tập Tạp chí Cộng sản; PGS, TS Nguyễn Văn Dững, Học viện Báo chí và Tuyên truyền... Đồng thời, tòa soạn cũng đã nhận được sự ủng hộ, nhận lời tham gia viết bài hưởng ứng cuộc thi của các chuyên gia: GS, TS Tạ Ngọc Tấn, Phó chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương; Thiếu tướng, PGS, TS Nguyễn Bá Dương, nguyên Viện trưởng Viện Khoa học xã hội và nhân văn Quân sự; Trung tướng, PGS, TS Nguyễn Ngọc Hồi, nguyên Tổng biên tập Tạp chí Quốc phòng toàn dân; PGS, TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng (Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh)... Tòa soạn mong muốn tiếp tục nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình, cộng tác tích cực, hiệu quả của các TTV-CTV, đặc biệt CTV là các chuyên gia, nhà khoa học, nhà nghiên cứu lý luận chính trị và những cây bút uy tín trong làng báo, làng văn của đất nước.

Tin, bài, ảnh, ý kiến đóng góp gửi về tòa soạn qua các phòng biên tập theo địa chỉ sau: Bạn đọc và Cộng tác viên: bandocbqd@gmail.com; Quốc phòng-An ninh: quansu.qdnd@gmail.com; Công tác Đảng, công tác chính trị: chinhtriqdnd@yahoo.com.vn; Kinh tế-Xã hội-Nội chính: kinhtebqd@gmail.com; Văn hóa-Thể thao: vanhoaqdnd@gmail.com; Báo Quân đội nhân dân Cuối tuần: baoqdndct@gmail.com; Nguyệt san Sự kiện và Nhân chứng: skncbqd@gmail.com; Báo QĐND Điện tử: dientubqd@gmail.com hoặc tòa soạn Báo Quân đội nhân dân, số 7 Phan Đình Phùng, Hà Nội.

QĐND