Ông Nguyễn Lâm Ngọc, Chánh Thanh tra Sở Lao động-Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái cho biết: Khoảng 8 giờ, ngày 2-4, công nhân Hoàng Văn Chơi (sinh năm 1984, trú tại thôn Trang Thành, xã Minh Xuân, huyện Lục Yên), đang làm việc tại khai trường mỏ đá của Công ty Trách nhiệm hữu hạn đá cẩm thạch R.K Việt Nam, thì bị đá trượt văng vào đầu.

leftcenterrightdel
 Một mỏ khai thác đá. 

Ngay khi vụ việc xảy ra, công nhân Hoàng Văn Chơi đã được đưa đến Trung tâm Y tế huyện Lục Yên cấp cứu, sau đó đã tử vong trên đường đưa đi bệnh viện tại Hà Nội.

Được biết, Công ty Trách nhiệm hữu hạn đá cẩm thạch R.K Việt Nam có 100% vốn đầu tư của Tập đoàn R.K Marble Ấn Độ - một Tập đoàn có uy tín lớn trong lĩnh vực khai thác và chế biến đá cẩm thạch (marble). Được thành lập năm 2006, với số vốn trên 500 tỷ đồng đầu tư vào khai thác và chế biến sâu, hiện công ty có nhà máy chế biến đá hoa trắng có quy mô lớn và hiện đại thuộc diện đứng đầu Việt Nam. Trên 85% tổng sản lượng khai thác của công ty được đưa vào chế biến sâu theo đúng chủ trương tăng cường chế biến sâu khoáng sản của Việt Nam.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng điều ra làm rõ.

Tin, ảnh: TTXVN