Trước đó, ngày 31-1-2020, bà N.T.N.L đăng trên facebook cá nhân với nội dung: “Theo thông tin là có một người Đài Loan nghi nhiễm Corona đang cách ly ở Bệnh viện Tai Mũi Họng An Giang. Vợ người này ở Chợ Mới gần Trường Huỳnh Thị Hưởng đang được kiểm tra…”.

leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. Nguồn: TTXVN

Qua làm việc, Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang xác định, đây là thông tin không chính xác. Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh An Giang, hiện nay, trên địa bàn tỉnh chưa có trường hợp nghi nhiễm virus Corona và cách ly tại Bệnh viện Mắt - Tai Mũi Họng - Răng Hàm Mặt An Giang.

Trong bối cảnh dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến phức tạp, đặc biệt trên mạng xã hội có nhiều thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận, Phó giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh An Giang Lê Việt Phương khuyến cáo: Người dân khi sử dụng mạng xã hội cần tỉnh táo, tránh chia sẻ những thông tin không chính xác, gây tâm lý hoang mang cho xã hội. Đối với những cá nhân đăng tải thông tin không chính xác trên tài khoản mạng xã hội, Thanh tra Sở phối hợp với Công an tỉnh sẽ xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Để ứng phó với bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra, sáng 3-2, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh An Giang đã ra thông báo cho học sinh nghỉ học từ ngày 3-2 đến ngày 9-2 để vệ sinh, tiêu độc khử trùng khu vực trường học nhằm đảm bảo sức khỏe của các em.

TTXVN