Để triê%3ḅt xóa điểm ma túy này, Công an huyê%3ḅn Hà Trung đã phải sử dụng đồng bô%3ḅ các biê%3ḅn pháp nghiê%3ḅp vụ để bắt quả tang 6 đối tượng đang bán ma túy và làm nhiê%3ḅm vụ cảnh giới gồm: Nguyễn Thị An (chủ nhà); Nguyễn Thị Thúy, sinh năm 1992 (em gái An) ở xã Hà Bình, huyê%3ḅn Hà Trung; Phạm Thị Hằng, sinh năm 1991 (chị họ An) ở xã Quang Trung, huyê%3ḅn Ngọc Lặc; Nguyễn Khánh Toàn, sinh năm 2001 (em trai An); Trần Văn Nguyên, sinh năm 1987 (anh rể An) ở xã Lĩnh Toại, huyê%3ḅn Hà Trung và Nguyễn Văn Hà, sinh năm 1984 ở xã Thành Lô%3ḅc, huyê%3ḅn Hâ%3ḅu Lô%3ḅc là đối tượng nghiê%3ḅn ma túy được An thuê lên Hà Trung bán ma túy.

Được biết điểm ma túy của Nguyễn Thị An đã tồn tại trong mô%3ḅt thời gian dài, gây bức xúc trong dư luâ%3ḅn quần chúng nhân dân. Bản thân Nguyễn Thị An là đối tượng có nhiều tiền án về tội buôn bán ma túy, nhưng cứ mỗi lần bị bắt thì An lại đang mang thai hoặc nuôi con dưới 36 tháng nên An được hoãn chấp hành án. Lợi dụng chính sách nhân đạo này, Nguyễn Thị An đã lôi kéo mô%3ḅt số anh chị em trong gia đình và một số đối tượng nghiện ma túy về nhà mình để buôn bán ma túy. Tại đây, Nguyễn Thị An cho xây nhà cao kiên cố, có tường rào dây thép gai, cổng cao, lắp 17 mắt camera giám sát và thiết lập thành điểm ma túy phức tạp, tụ tập nhiều đối tượng nghiện ở các địa phương khác đến đây buôn bán ma túy qua cánh cổng sắt.

leftcenterrightdel
Các đối tượng bị bắt và tang vật của vụ án. (Ảnh Công an Thanh Hóa cung cấp).

Với thủ đoạn hoạt động rất tinh vi như sử dụng chị em trong nhà làm cảnh giới, các đối tượng nghiện giao hàng, chỉ bán hàng cho các con nghiện quen biết, nếu phát hiện lực lượng Công an tuần tra, kiểm tra thì nhanh chóng tiêu hủy, tẩu tán tang vật nên rất khó khăn cho công tác kiểm tra, phát hiện, bắt giữ. 

Công an huyện Hà Trung đã tiến hành vô hiệu hóa hết thiết bị ghi hình và "đột kích" từ khu vực phía sau vào điểm ma túy của Nguyễn Thị An, bắt quả tang An cùng 4 đối tượng khác đang có hành vi bán ma túy cho các đối tượng nghiện. Tại chỗ, lực lượng Công an đã thu giữ hơn 100g ma túy các loại gồm: Heroin, thuốc lắc, đá, kẹo... và nhiều tang vật có liên quan. Trong lúc lực lượng Công an â%3ḅp vào vây bắt, đối tượng Nguyễn Thị Thúy là em gái An đã dùng liềm cắt cỏ và dao câu chống đối, tấn công lại lực lượng vây bắt để cho đối tượng nghiê%3ḅn là Nguyễn Văn Hà tháo chạy. Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết tấn công trấn áp tô%3ḅi phạm đến cùng, Công an huyê%3ḅn Hà Trung đã bắt gọn cả 6 đối tượng và triê%3ḅt phá thành công điểm ma túy phức tạp này.

Hiện vụ việc đang tiếp tục điều tra, mở rộng.

KHÁNH TRÌNH