Nạn nhân được xác định là chị N.T.H (sinh năm 1991), ngụ phường An Bình, thành phố Biên Hòa. Chị H. đang mang thai được 3 tháng.

Thông tin ban đầu, khoảng 6 giờ cùng ngày, chị N.T.H cùng với người thân đi đến bến đò Xưa (thuộc phường Long Bình Tân) mua vé đi ra khu vực sông Đồng Nai để đi chùa Châu Đốc 3 (chùa nằm trên Cù lao Ba Xê giữa sông Đồng Nai).

Sau khi đi chùa xong, chị H. cùng đoàn người lên thuyền trở lại bến đò Xưa. Đến khoảng 8 giờ 30 phút cùng ngày thuyền chở chị H. va chạm với một thuyền chở hàng (hiện chưa xác định số hiệu), khiến thuyền bị lật và tất cả mọi người trên thuyền bị rơi xuống sông. Trên thuyền khi đó chở 12 người.

leftcenterrightdel

Hiện trường vụ lật thuyền trên sông Đồng Nai. Ảnh: Công an tỉnh Đồng Nai

Sau khi xảy ra vụ việc, những người dân đang điều khiển thuyền gần đó đã nhanh chóng đến ứng cứu, vớt các nạn nhân. Riêng chị H. bị đuối nước, dẫn đến tử vong.

Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Công an thành phố Biên Hòa phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông đường thủy, Phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Đồng Nai đã có mặt tại hiện trường phối hợp tổ chức tìm kiếm các nạn nhân.

Hiện nguyên nhân vụ việc đang tiếp tục được lực lượng chức năng điều tra, làm rõ.

TTXVN